Danh mục

Tin tức

Bệnh rỉ sét trắng ở thép hộp vuông 100x100

Một cách khác để ngăn ngừa rỉ sét trắng là tránh đưa vật liệu kẽm lạnh vào môi trường ấm vì điều này có thể khiến nước ngưng tụ và nghỉ ngơi trên kẽm. Nước này sau đó có thể dẫn đến sự hình thành của gỉ trắng.

Mạ kẽm là một quá trình phủ bảo vệ thép hộp vuông 100x100 bên dưới khỏi rỉ sét bằng cách sử dụng một lớp kẽm bảo vệ. Tuy nhiên, kẽm có thể tạo thành loại rỉ sét của riêng mình, được gọi là gỉ trắng.

Bệnh rỉ sét trắng thép hộp vuông 100x100 là gì?
Rỉ sét trắng là một chất phấn trắng, có thể hình thành trên bề mặt vật liệu kẽm, giống như thép hộp vuông 100x100 mạ kẽm . Bệnh gỉ trắng có thể hình thành khi kẽm tiếp xúc với hydro và oxy. Sự kết hợp này tạo ra một hydroxit kẽm, trái ngược với oxit sắt là dạng rỉ sét phổ biến . Mặc dù nó có thể hình thành trên bất kỳ vật liệu kẽm hoặc vật liệu tráng kẽm, gỉ trắng là một vấn đề thường xuyên đối với thép mạ kẽm.

Bệnh gỉ trắng hình thành khi kẽm ở trong môi trường có hydro và oxy. Thường xuyên nhất, nó xảy ra khi một vật liệu mạ kẽm mới được đặt tiếp xúc với nước, hoặc hydro dioxide. Bệnh gỉ trắng đặc biệt có khả năng hình thành trên vật liệu mạ kẽm mới. Điều này là do lớp phủ kẽm mới chưa có cơ hội tạo thành các oxit ổn định, và liên kết hydro và oxy với kẽm nguyên chất tạo thành kẽm hydroxit. Bệnh gỉ trắng có thể phổ biến trên tấm mạ kẽm đang được lưu trữ, vì sự ngưng tụ có thể bị kẹt giữa các tấm riêng lẻ, dẫn đến sự hình thành của gỉ trắng.

thép hộp vuông 100x100

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh gỉ sắt trắng ở thép hộp vuông 100x100?
Có một số cách để ngăn ngừa sự hình thành của gỉ trắng:

Loại bỏ tiếp xúc với nước
Loại bỏ sự hình thành ngưng tụ
Cho phép kẽm tạo thành các oxit ổn định
Sử dụng hóa chất hoặc dầu thụ động
Một phương pháp có thể được sử dụng để ngăn ngừa gỉ trắng liên quan đến việc loại bỏ hoặc giảm đáng kể sự tiếp xúc của vật liệu tráng kẽm hoặc kẽm với nước. Điều này có thể đạt được bằng cách tăng luồng không khí xung quanh vật liệu kẽm, tăng nhiệt độ của kẽm hoặc bằng cách kiểm soát độ ẩm trong phòng nơi đặt kẽm.

Một cách khác để ngăn ngừa rỉ sét trắng thép hộp vuông 100x100 là tránh đưa vật liệu kẽm lạnh vào môi trường ấm vì điều này có thể khiến nước ngưng tụ và nghỉ ngơi trên kẽm. Nước này sau đó có thể dẫn đến sự hình thành của bệnh gỉ trắng ở thép hộp vuông 100x100.

Một kỹ thuật khác để ngăn chặn gỉ trắng hình thành là bằng cách đảm bảo rằng các oxit ổn định đã hình thành trên bề mặt của kẽm trước khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc giàu hydro khác. Khi các oxit kẽm ổn định đã hình thành, kẽm ít có khả năng trở thành kẽm hydroxit. Để làm điều này, chỉ cần để tuổi kẽm trong một thời gian trong môi trường không có quá nhiều độ ẩm. Tăng lượng carbon dioxide tiếp xúc với kẽm cũng tăng tốc độ hình thành các oxit kẽm ổn định.

Một quy trình nữa có thể được sử dụng để ngăn ngừa gỉ trắng thép hộp vuông 100x100 bao gồm phủ vật liệu tráng kẽm hoặc kẽm bằng hóa chất hoặc dầu thụ động. Một hóa chất thụ động sẽ ngăn chặn quá trình oxy hóa kẽm, mặc dù thường chỉ trong một thời gian ngắn. Dầu tạo ra một rào cản giữa kẽm và nước, do đó làm giảm cơ hội tạo ra kẽm hydroxit. Tuy nhiên, những loại dầu này thường bay hơi sau một thời gian ngắn và thường không bảo vệ lâu dài. Crom hóa trị sáu được sử dụng rộng rãi để bảo vệ thép mạ kẽm không thể sử dụng dầu thụ động, nhưng hiện nay ít phổ biến hơn vì nó cực kỳ độc hại.

thép hộp vuông 100x100

Thép Mạnh Trường chuyên cung cấp thép tấm sm490

Mạnh Trường là nhà cung cấp kim loại số lượng thép lớn nhất Thủ Đức. Chúng tôi là chuyên gia kim loại và đã cung cấp dịch vụ khách hàng và sản phẩm hàng Việt chất lượng cao.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại kim loại gồm:  thép tấm s355j2thép tấm sm490thép ống đúc astm a106thép tròn đặc scm440đồng đỏ thanh trònđồng thau c3604.

Chúng tôi cán nóng và thép cán nguội có sẵn trong một loạt các hình dạng bao gồm: quán bar, ống, dạng tấm, lá. Chúng tôi có thể cắt kim loại để thông số kỹ thuật chính xác cho bạn.

Hỗ trợ trực tuyến