Danh mục

Tin tức

Các chủ sở hữu thép của Hoa Kỳ phá hủy M & As xuyên biên giới

Giám đốc điều hành của hai công ty thép của Mỹ cho biết họ không có kế hoạch đa dạng hóa các hoạt động chủ yếu ở Bắc Mỹ thông qua sáp nhập và mua lại xuyên biên giới theo thuế quan đối với các đối thủ nước ngoài, chủ yếu là Trung Quốc, do Tổng thống Donald Trump áp đặt.

Roger Newport, Giám đốc điều hành của AK Steel có trụ sở tại Ohio và John Ferriola, giám đốc điều hành của Nucor có trụ sở tại Bắc Carolina, cho biết họ không thấy lý do cấp bách nào để tìm kiếm các vụ mua lại nước ngoài tại các thị trường như Ukraine, Uzbekistan và châu Á và sẽ vẫn tập trung vào trong nước Thị trường Mỹ.

Trump áp thuế 25% toàn cầu đối với nhập khẩu thép hộp vuông 100x100 một năm trước để bảo vệ ngành công nghiệp khỏi nhập khẩu, với lý do căn cứ an ninh quốc gia theo luật thương mại thời Chiến tranh Lạnh.

Trong khi các tập đoàn nước ngoài như Tenaris Ý-Brazil, ArcelorMittal của Ấn Độ và nhóm Evraz thuộc sở hữu của đầu sỏ Nga Roman Abramovich đã mua lại tài sản thép của Mỹ, các tập đoàn thép của Mỹ như AK Steel và Nucor vẫn là trung tâm của Hoa Kỳ.Trên thực tế, một trong những vụ mua lại lớn nhất cuối cùng của Hoa Kỳ đối với một tập đoàn thép có trụ sở ở nước ngoài là việc mua lại Công ty thép VZV có trụ sở tại Pittsburgh của Hoa Kỳ vào năm 2000. US Steel đang đàm phán để bán các công trình thép Kosice của mình cho Trung Quốc Tập đoàn thép HE trị giá 1,4 tỷ USD.

 

Xem thêm
http://manhtruong.vn/tin-tuc/bang-gia-thep-hop-vuong-manh-truong-phan-phoi-hom-nay-thang-04-nam-2019-414.html


Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross, người đã xoay quanh các tập đoàn thép lớn của Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000 với tư cách là người đứng đầu mối quan tâm cổ phần tư nhân của công ty WL Ross & Co, cho biết chính phủ Hoa Kỳ không bắt buộc các công ty phải thực hiện M & As nước ngoài.

Tuy nhiên, khi trả lời một câu hỏi trong Hội nghị thượng đỉnh đầu tư của ChọnUSA  được tổ chức vào tuần này tại Washington, Ross dường như đã lướt qua AK Steel và Nucor, nói rằng công ty thép của Mỹ ArcelorMittal là một công ty toàn cầu.

Hỗ trợ trực tuyến