Danh mục

Tin tức

Các nhà phân tích đánh giá động lực thép như thế nào sau thu nhập quý 1

Sau khi phát hành thu nhập của STLD, JPMorgan Chase đã hạ giá mục tiêu của mình trên cổ phiếu từ $ 46 xuống còn $ 44, trong khi Credit Suisse hạ giá mục tiêu từ $ 43 xuống $ 38.

Cổ phiếu thép

Mùa thu nhập quý đầu tiên đã gần kết thúc, và hầu hết các công ty thép đã công bố kết quả thu nhập hàng quý của họ. Nhìn chung, đó là một quý tốt cho các công ty thép về nhịp thu nhập. Trong số những người chơi quặng sắt và thép tấm sm490 lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, chỉ có Steel Dynamics ( STLD ) bỏ lỡ dấu ấn về thu nhập.

US Steel (X), AK Steel (AKS), Nucor (NUE) và Cleveland-Cliffs (CLF) đã công bố thu nhập tốt hơn mong đợi.

Động lực thép

Steel Dynamics đã báo cáo kết quả thu nhập quý đầu tiên vào ngày 22 tháng 4. Công ty đã công bố doanh thu 2,82 tỷ đô la trong quý so với 2,90 tỷ đô la trong quý IV và 2,60 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2018. Công ty đã công bố mức EPS 0,91 đô la trong quý so với lên mức EPS 1,17 đô la trong quý IV và 0,96 đô la trong quý đầu tiên của năm 2018.

Quan điểm của các nhà phân tích

Sau khi phát hành thu nhập của STLD, JPMorgan Chase đã hạ giá mục tiêu của mình trên cổ phiếu từ $ 46 xuống còn $ 44, trong khi Credit Suisse hạ giá mục tiêu từ $ 43 xuống $ 38. Vào ngày 30 tháng 4, Morgan Stanley cũng hạ giá mục tiêu của Steel Dynamics từ $ 42 xuống còn $ 39. Tuy nhiên, vào ngày 8 tháng 5, UBS đã nâng cấp Động lực học thép từ một trung lập trực tiếp lên thành một người mua và đã tăng giá mục tiêu của nó từ 35,5 đô la lên 47 đô la. Tuần trước, Cowen hạ giá mục tiêu của Steel Dynamics xuống $ 1 đến $ 35.

Nếu chúng tôi xem xét quan điểm của các nhà phân tích đối với cổ phiếu của Steel Dynamics, chúng tôi sẽ nhận thấy rằng họ đã nhận được xếp hạng Mua mạnh mẽ của Keith từ ba nhà phân tích, trong khi tám nhà phân tích đã đánh giá đó là một lượt mua Mua hoặc một số tương đương. Ba nhà phân tích còn lại được Thomson Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra mức xếp hạng cổ phiếu của tổ chức. Giá mục tiêu đồng thuận trung bình của Steel Dynamics là $ 40,5 thể hiện mức tăng tiềm năng 36,6% so với giá đóng cửa ngày 20 tháng 5.

Nucor
Nucor ( NUE ), nhà sản xuất thép lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nhận được xếp hạng mua mạnh mẽ của Keith từ bốn nhà phân tích, trong khi bảy người đã đưa ra xếp hạng Mua mua của họ. Bốn nhà phân tích còn lại được Thomson Reuters thăm dò ý kiến ​​đã đưa ra cho họ mức độ nắm giữ hay xếp hạng tương đương.

Hành động phân tích

Cổ phiếu Nucor đã nhận được giá mục tiêu đồng thuận trung bình là 68,46 đô la, tương ứng với mức tăng tiềm năng 30,1% so với giá đóng cửa ngày 20 tháng 5. Ngược lại, cổ phiếu mang giá mục tiêu là 69,11 đô la vào ngày 22 tháng 4, một ngày trước khi phát hành thu nhập. Không có bất kỳ hành động phân tích chính nào sau khi phát hành thu nhập quý đầu tiên của Nucor. JPMorgan Chase và Jefferies đã hạ giá mục tiêu của họ cho Nucor xuống 1 đô la mỗi lần xuống còn 80 đô la và 67 đô la. Trong tháng này, UBS hạ giá mục tiêu của Nucor từ 59 đô la xuống còn 57 đô la, trong khi Cowen hạ giá mục tiêu từ 65 đô la xuống còn 64 đô la.

Thu nhập
Thu nhập quý đầu tiên của Nucor tốt hơn dự kiến. Nó đã báo cáo EPS là 1,63 đô la trong quý so với EPS là 2,07 đô la trong quý IV và 1,10 đô la trong quý đầu tiên của năm 2018. Các nhà phân tích đã dự đoán Nucor sẽ đăng EPS ở mức 1,50 đô la trong quý, trong khi Nucor đã cung cấp cho EPS 1,45 đô la 1,50 đô la.

Nucor đã báo cáo doanh thu 6,1 tỷ đô la trong quý đầu tiên so với 6,3 tỷ đô la trong quý IV và 5,6 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2018. Doanh thu của nó chủ yếu phù hợp với ước tính.

Không gian thép rộng hơn đã chịu áp lực trong bối cảnh leo thang trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Quyết định của Tổng thống Donald Trump xóa bỏ thuế quan Mục 232 đối với Canada và Mexico cũng đã đóng vai trò lớn trong lĩnh vực này. Đọc Có phải Tổng thống Trump đã phản bội lòng tin của các công ty thép Hoa Kỳ? để phân tích nhiều hơn.

Hỗ trợ trực tuyến