Danh mục

Tin tức

Canada miễn thuế thép Mỹ bổ sung từ thuế quan

Canada đã ban hành các miễn trừ mới đối với thuế quan đối với nhập khẩu thép của Hoa Kỳ, bất chấp những dấu hiệu gần đây cho thấy các biện pháp bổ sung chống lại các chính sách thương mại của Chính quyền Trump sắp được ban hành.

Bộ Tài chính Canada lặng lẽ công bố danh sách các sản phẩm vào ngày 15 tháng 4 sẽ không phải chịu các biện pháp trả đũa để đáp trả thuế quan của Mỹ đối với thép ống đúc astm a106 và nhôm của Canada. Nó sẽ ảnh hưởng đến 110 triệu đô la nhập khẩu (một đô la Canada bằng 0,75 đô la Mỹ), một phần nhỏ trong số 16,6 tỷ đô la Mỹ của các sản phẩm Hoa Kỳ được áp dụng bởi thuế quan đối kháng của Canada.

Biện pháp này nhằm mục đích bảo vệ khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Canada, nếu không sẽ phải trả 25% thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Mỹ, theo Bộ Tài chính.

Đọc thêm: báo giá thép ống đúc astm a106

Chính phủ Canada đã cấp miễn trừ trước đó kể từ khi tranh chấp thương mại bắt đầu vào năm 2018, khi chính quyền Trump ban hành thuế quan đối với thép và nhôm. Họ đã đáp lại yêu cầu của các công ty Canada.

báo giá thép ống đúc astm a106, thép ống đúc astm a106

Mặc dù có ý định bảo vệ lợi ích kinh doanh trong nước, nhưng các khoản miễn trừ dường như mâu thuẫn với các tín hiệu từ các quan chức chính phủ rằng Canada đang xem xét áp dụng các sản phẩm bổ sung của Mỹ để áp dụng thuế quan .

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada, Chrystia Freeland, đã giải quyết các trường hợp miễn trừ trong chuyến thăm công ty Algoma Steel ở Ontario vào ngày 17 tháng 4 , và đặc trưng chúng là một hành động cân bằng của người Hồi giáo. .

Đó là điều hoàn toàn đúng đắn - tôi rất vui vì chúng tôi đã làm điều đó, ông Fre Freeland nói với các phóng viên.

Chính phủ cũng đang thúc đẩy phía trước với tranh chấp lâu dài với Hoa Kỳ về gỗ xẻ mềm. Nó đã tuyên bố vào ngày 15 tháng 4 rằng họ có kế hoạch kháng cáo quyết định của Tổ chức Thương mại Thế giới về cách Mỹ tính thuế đối với nhập khẩu gỗ mềm từ Canada.

Hỗ trợ trực tuyến