Danh mục

Tin tức

Chỉ định thép ống đúc astm a106 cho sản xuất ở nước ngoài

Khi sản xuất ở nước ngoài, các nhà thiết kế Bắc Mỹ có thể cần điều hướng sự khác biệt trong ngôn ngữ nói. Đặc tả kỹ thuật cũng là một ngôn ngữ và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cho vật liệu và quy trình được xác định khác nhau ở mỗi quốc gia trên thế giới.

 Đối với một nhà thiết kế mới, các loại thép ống đúc astm a106 có vẻ dễ dàng, trong đó thép không gỉ 316 là một vật liệu và gang khác, nhưng có những biến thể trong mỗi loại kim loại này. Tin đồn rất nhiều về những người nhận thép chất lượng kém từ các khu vực pháp lý khác. Nó khiến một số nhà thiết kế tự hỏi liệu có một cái gì đó nội tại trong các tiêu chuẩn chính thức ở các quốc gia khác có thể dẫn đến những khiếu nại này.

Đọc thêm:

Báo giá thép ống đúc astm a106 mới nhất hôm nay

Bảng báo giá thép ống đúc astm a106 cập nhật giá liên tục mỗi ngày, thép Mạnh Trường chuyên phân phối thép ống đúc tiêu chuẩn tại HCM.

Các tiêu chuẩn được công bố cũng ghi lại các tính chất cơ học của một kim loại được chỉ định. Nếu nó đã được chế tạo chính xác, một kim loại không chỉ có phân tích hóa học chính xác, mà còn thực hiện trong phạm vi chính xác trong các thử nghiệm cơ học.

Thép có chứa sắt và carbon. Tiêu chuẩn cho từng loại thép xác định tỷ lệ theo trọng lượng của từng yếu tố này, cũng như bất kỳ yếu tố bổ sung nào được hợp kim với chúng. Những bổ sung này có thể tạo ra các đặc tính khác nhau: ví dụ, crom có ​​trong thép không gỉ để giúp chống gỉ.

Trong hầu hết các tiêu chuẩn kim loại tiêu dùng, tỷ lệ của từng yếu tố được đưa ra một phạm vi chấp nhận được, thay vì một con số chính xác. Ví dụ, thép loại ASTM 1050 được đặt tên như vậy bởi vì nó xấp xỉ 0,5% carbon tính theo trọng lượng. Tuy nhiên, dung sai cho tỷ lệ phần trăm carbon trong tiêu chuẩn ASTM 1050 là .48 -55%. Một đặc điểm kỹ thuật tương tự của Nhật Bản đặt carbon giữa 0,47 -53%, và cho phép silicon và các nguyên tố vi lượng khác, trong khi tiêu chuẩn ASTM thì không.

Thông số kỹ thuật của thép thường cung cấp phạm vi cho carbon, mangan, silicon, phốt pho, lưu huỳnh, crom, niken và molypden, và không có phạm vi nào giống nhau cho từng yếu tố. Vì lý do này mà các tiêu chuẩn thép từ các tổ chức khác nhau không khớp chính xác: dung sai chỉ đơn thuần là chồng chéo. Nếu một loại thép chỉ định hàm lượng lưu huỳnh ít hơn 0,007% và một loại thép khác cho phép tới 0,40% thì chúng có phải là thép khác nhau không? Những thay đổi nhỏ không quan trọng trong nhiều tình huống nhưng có thể có liên quan tùy thuộc vào mục đích sử dụng của kim loại.

Hướng dẫn tổ chức tiêu chuẩn

Ví dụ, Viện Sắt thép Hoa Kỳ (AISI) chỉ định nhiều loại thép ; họ là tổ chức sản xuất ban đầu để tiêu chuẩn hóa thép tại Hoa Kỳ. Chuyên môn của họ, cùng với các cơ quan khác quan tâm đến sản xuất và sử dụng thép, đã được sử dụng để tạo ra Tiêu chuẩn Thử nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ (ASTM), một tổ chức tiêu chuẩn chung hơn tạo ra các tài liệu để sản xuất và thử nghiệm trên nhiều lĩnh vực sản xuất liên quan. ASTM không chỉ xác định thép, mà còn các vật liệu khác (kim loại, nhựa, sơn) cũng như các quy trình thử nghiệm đa dạng khác nhau từ việc đo trọng lượng của lớp phủ cho đến kiểm tra các bollard bảo vệ chống lại sự tấn công của xe .

Đọc thêm: báo giá thép ống đúc astm a106

 

Một mẫu của các tổ chức tiêu chuẩn chỉ định thép

Danh sách các tổ chức tiêu chuẩn này không đầy đủ, nhưng thay vào đó đã được chọn để phản ánh sự phức tạp và biến đổi của tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới và chứng minh các tiêu chuẩn mà một kỹ sư kim loại có thể áp dụng trong khi chỉ định một sản phẩm.

Quốc tế

 • ISO : Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế
  • Nó có vẻ như là ISO ISO, là một từ viết tắt nhầm, không nên gọi là IOS IOS? Không; ISO không có nghĩa là một từ viết tắt. Tiền tố là iso tinh có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là bằng nhau. ISO ISO là một mạng lưới toàn cầu của các tổ chức tiêu chuẩn hàng đầu ở mỗi quốc gia. ISO cung cấp các tiêu chuẩn cho kim loại riêng biệt nhưng được thông báo bởi các tổ chức thành viên toàn cầu.
 • ASTM International : Tiêu chuẩn Mỹ về Thử nghiệm và Vật liệu
  • ASTM ban đầu là một tổ chức tiêu chuẩn của Mỹ nhưng hiện có 12.000 tiêu chuẩn tại 140 quốc gia tham gia. ASTM tích hợp các tiêu chuẩn của các tổ chức tiêu chuẩn dẫn đầu ngành nhỏ hơn (xem AISI và ASME bên dưới.)

Châu mỹ

 • AISI: Viện Sắt thép Hoa Kỳ
  • Bắt đầu vào năm 1855 khi Hiệp hội Sắt Hoa Kỳ hướng tới các biện pháp phù hợp để thúc đẩy lợi ích của thương mại trong tất cả các chi nhánh của mình, AISI là một trong những người đầu tiên cung cấp các tiêu chuẩn Bắc Mỹ cho các dòng sản phẩm thép khác nhau.
 • ASME: Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa Kỳ
  • Các kỹ sư cơ khí đã thành lập tổ chức này vào năm 1880. Năm 1905, một vụ nổ nồi hơi đã khiến ASME bắt đầu hướng tới việc tạo ra các tiêu chuẩn để bảo vệ và ngăn chặn những thảm kịch tương tự xảy ra lần nữa. Tiêu chuẩn thép rất quan trọng đối với ASME vì tính chất vật liệu xác định tải trọng làm việc an toàn.
 • ANSI : Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ
  • ANSI là tổ chức ô dù cấp cao nhất cung cấp giám sát tại Hoa Kỳ và là cơ quan thành viên của Mỹ theo ISO. Được thành lập vào năm 1918, nó quản lý các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện cho các sản phẩm, dịch vụ, quy trình, hệ thống và nhân sự ở Mỹ.
 • Nhóm CSA: Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada
  • Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada quy định thép tại Canada. Nó được hình thành vào năm 1919 khi ngành công nghiệp nhận thấy rằng việc không thể giao tiếp dễ dàng khiến các công ty Canada khó có thể đáp ứng đủ nhanh với nỗ lực chiến tranh. Tiêu chuẩn hóa các quy trình công nghiệp giúp ngành công nghiệp có thể hợp nhất sản xuất theo cách chưa từng được thử. CSA hoạt động ở cấp độ công nghiệp, nhưng có một cơ quan cao hơn, SCC hoặc Hội đồng Tiêu chuẩn của Canada, tương đương với ANSI. Ở Canada, nó là một công ty đại chúng, không phải là một công ty tư nhân.
 • DGN: Dirección General de Normas
  • Tổ chức tiêu chuẩn này là cơ quan thành viên Mexico của ISO. Đó là một cơ quan chính phủ chứ không phải là một cơ quan tự nguyện, tạo ra các tiêu chuẩn và thực hiện các quyền hạn và quy định của một số cơ quan chính phủ.

Châu Âu

Châu Âu có ba thân ô: CEN, CENELEC và ETSI. Trong đặc điểm kỹ thuật thép, phổ biến hơn để chạy vào sau:

 • DIN: Deutsches Institut für Normung
  • Được thành lập lần đầu tiên với tư cách là một tổ chức tiêu chuẩn công nghiệp vào năm 1917, DIN được đúc lại thành tổ chức tiêu chuẩn lớn vào những năm 1920. Đây là cơ quan thành viên ISO của Đức.
 • BSI Group: Tổ chức Tiêu chuẩn Anh
  • BSI là cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia đầu tiên trên thế giới, được thành lập vào năm 1901. Một trong những thông số kỹ thuật đầu tiên của nó là thép được sử dụng trong xe điện, để đảm bảo an toàn và độ bền. Đây là một trong những người sáng lập ISO và là cơ quan thành viên của Anh cho tổ chức đó.

Châu Á

 • JISC: Ủy ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản
  • JISC là cơ quan thành viên của Nhật Bản trong ISO và duy trì JIS, hoặc Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản, được thành lập trong Thế chiến II để đơn giản hóa sản lượng nguyên liệu. Năm 1949, luật được ban hành để tạo ra nền tảng pháp lý của JIS.
 • GB: Guobiao
  • Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Trung Quốc (SAC) là cơ quan thành viên của ISO. Các tiêu chuẩn mà nó phát hành được gọi là các tiêu chuẩn GB hoặc Guobiao. Đây là những cơ sở để thử nghiệm và chứng nhận sản phẩm tại Trung Quốc.

 

Hỗ trợ trực tuyến