Danh mục

Tin tức

DTI xúc tiến quá trình cấp phép cho các dự án thép tích hợp

Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) cho biết họ sẽ đẩy nhanh quá trình cấp phép xây dựng nhà máy thép ở Philippines theo đơn đặt hàng từ Tổng thống Rodrigo R. Duterte.

Bộ trưởng [Thương mại] [Ramon M.] Lopez tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ với tất cả các cơ quan chính phủ để giấy phép và giấy phép cho các dự án thép quan trọng được cấp trong vòng 20 ngày kể từ khi nộp đơn và tăng cường nỗ lực của DTI trong việc theo dõi và loại bỏ thép tấm s355j2 không đạt tiêu chuẩn khỏi thị trường - đặc biệt vì những thứ này thường được sử dụng trong nhà ở cấp thấp hơn, theo một tuyên bố của DTI ban hành tuần trước.

 

Ông Duterte gần đây đã giao cho DTI giám sát và điều phối tất cả các nỗ lực của chính phủ để đảm bảo thực hiện kịp thời các dự án đầu tư sẽ mang lại sản xuất thép tích hợp cho đất nước. Tổng thống Duterte đảm bảo các nhà đầu tư rằng chính phủ sẽ giải quyết hai vấn đề được nêu ra: 1) quá trình cấp phép và cấp phép chậm [ví dụ: chuyển đổi đất, giấy phép môi trường] và 2) không có sân chơi bình đẳng vì thép nhập khẩu và sản xuất trong nước không đạt tiêu chuẩn, Người DTI nói.

 

Đọc thêm: thép tấm s355j2 sài gòn

 

Hiện tại, Steel Asia Sản xuất Corp là công ty trong nước duy nhất có kế hoạch hiện tại để xây dựng một nhà máy sắt và thép tích hợp. Steel Asia sẽ hợp tác với Hesteel Group Co. Ltd., một tập đoàn sắt và thép của Trung Quốc. Các cơ sở sản xuất ban đầu sẽ xử lý quặng sắt và sau đó, các sản phẩm thép trung gian chính như phôi thép và thép tấm, tất cả hiện đang được nhập khẩu. Nước này cũng chủ yếu dựa vào nhập khẩu cho cả các sản phẩm thép dẹt và dài, ngoại trừ thép cây được sản xuất từ ​​phôi nhập khẩu. Chủ tịch của Steel Asia, ông Benjamin O. Yao, cho biết việc làm trong ngành thép dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi từ 10.500 hiện tại lên khoảng 21.000. Số nhân công việc trong các ngành công nghiệp hỗ trợ cũng sẽ tạo ra thêm 52.500 việc làm, tăng gấp đôi số việc làm trong các ngành công nghiệp hỗ trợ lên khoảng 126.000.

 

Một khi cơ sở thép tích hợp đi vào hoạt động cùng với sự hồi sinh của phân khúc phẳng, các công việc ngành thép và các ngành liên quan cũng có thể có khả năng tăng gấp đôi lên tới 300.000 nhân sự, ông Yao được trích dẫn trong tuyên bố. - Janina C. Lim

Hỗ trợ trực tuyến