Danh mục

Tin tức

Giá Euro có thể trì hoãn hợp đồng thép châu Âu của LME đến năm 2020

LONDON, ngày 14 tháng 3 (Reuters) - Kế hoạch của Sàn giao dịch kim loại Luân Đôn ra mắt hợp đồng thép châu Âu có thể sẽ bị trì hoãn cho đến năm sau vì ngành công nghiệp muốn nó được định giá bằng euro, mà cơ quan thanh toán bù trừ không thể xử lý .

Tuần này, LME đã ra mắt một bộ hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt bao gồm thép ống đúc astm a106, được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp kỹ thuật và ô tô, cho Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Hợp đồng Bắc Mỹ và Trung Quốc của sàn giao dịch sẽ cạnh tranh với hợp đồng thép Nymex của Tập đoàn CME có trụ sở tại Hoa Kỳ và với hợp đồng thép Trung Quốc của Shanghai Futures Exchange.

thép ống đúc astm a106

Ngược lại, hợp đồng thép châu Âu dựa trên đồng đô la của LME không có đối thủ đáng kể, nhưng sàn giao dịch đã buộc phải trì hoãn việc ra mắt vì châu Âu định giá thép bằng euro.

Một nguồn tin trong ngành công nghiệp thép cho biết các công ty lớn sử dụng các công cụ phái sinh bằng thép đã có tiếng nói về hợp đồng được ký hiệu bằng euro kể từ ngày LME công bố kế hoạch xem xét nó.

Là một thị trường toàn cầu, LME được thiết kế chủ yếu với đồng đô la là tiền tệ chính để giao dịch và thanh toán bù trừ trên tất cả các hợp đồng, L the LME cho biết để đáp lại yêu cầu bình luận.

Các nguồn tin giao dịch cho biết việc chuyển đổi đặc điểm hợp đồng sang euro không khó và vấn đề nằm ở LME Clear, chỉ có thể xóa các hợp đồng dựa trên đồng đô la.

Họ đã không cho chúng tôi một mốc thời gian xác định khi nào hợp đồng thép ống đúc astm a106 châu Âu có thể được hồi sinh. Nó sẽ không phải là năm nay, sửa chữa LME Clear sẽ là một bài tập tốn kém và có thể mất cho đến năm tới, một thương nhân thép nói.

LME Clear sẽ cần một cuộc đại tu lớn để xóa các hợp đồng euro, điều này sẽ liên quan đến một lượng lớn đầu tư và thời gian, các nguồn tin cho biết.

Nếu một LME không có tài nguyên, hợp đồng châu Âu có thể phải bị hủy bỏ, trừ khi ngành công nghiệp đồng ý thử và làm việc với mệnh giá đô la, một nguồn tin khác của ngành thép cho biết.

thép ống đúc astm a106

Hợp đồng thép châu Âu dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó, có một số tiền lãi khá lớn trong đó. Chúng tôi đã xem nó như một công cụ phòng ngừa rủi ro có thể. Đối với chúng tôi, một hợp đồng đô la sẽ tạo ra rủi ro tiền tệ.

Rủi ro đến từ sự biến động của tỷ giá hối đoái so với đồng euro vì nhiều công ty có thể không có quyền truy cập vào các cơ sở cho phép phòng ngừa chống lại các động thái tiền tệ bất lợi.

Các hợp đồng mới có thể mất nhiều thời gian để lấy bất kỳ động lượng nào và bắt đầu với một điểm chấp như thế này (giá đô la) sẽ không lý tưởng, một nhà giao dịch thép khác cho biết.

LME đã có hợp đồng cho thép cây, một loại thép xây dựng và thép phế liệu, đã đạt được thành công khiêm tốn kể từ khi ra mắt năm 2015 và mang lại nhiều sự giúp đỡ cho sàn giao dịch sau khi hợp đồng phôi thép không thành công.

Khoảng 4,9 triệu tấn phế liệu và 544.000 tấn thép cây được giao dịch trên LME năm ngoái, so với khoảng 3 triệu tấn phế liệu và 644.000 tấn thép cây được giao dịch trong năm 2017, theo dữ liệu của Refinitiv Eikon.

Mất một số thị phần trong những năm gần đây cho CME và ShfE, LME đã hy vọng sẽ thâm nhập vào thép, một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá khoảng 900 tỷ đô la mỗi năm.

Nếu trao đổi thành công, nó sẽ không chỉ cung cấp một nguồn doanh thu và khối lượng đáng hoan nghênh cho LME, 142 tuổi, mà còn có thể thay đổi cách thức ngành công nghiệp thép phòng ngừa và hợp đồng giá cả. (Báo cáo của Pratima Desai và Maytaal Angel; chỉnh sửa bởi David Evans)

Hỗ trợ trực tuyến