Danh mục

Tin tức

Giá quặng sắt tăng vọt khi sản xuất thép của Trung Quốc tăng mạnh

Giá quặng sắt tăng mạnh vào thứ năm, dẫn đầu bởi các lớp cao hơn. Sản lượng thép của Trung Quốc tăng gần 10% trong hai tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2018. Đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc cũng bắt đầu tăng nhờ vào chi tiêu kích thích kinh tế mới.

Thép hộp vuông 100x100 và hàng hóa tương lai của Trung Quốc đã kết thúc hỗn hợp trong phiên giao dịch tối thứ Năm, cung cấp một vài manh mối về việc thị trường vật lý sẽ di chuyển vào thứ Sáu.

Giá quặng sắt đã tăng trên bảng vào thứ năm, được khuyến khích bởi các dấu hiệu tăng cường nhu cầu ở Trung Quốc, nước tiêu thụ quặng sắt lớn nhất thế giới.

Theo Metal Bulletin, giá giao ngay đối với mức phạt 62% đã tăng 2,9% lên 87,26 USD / tấn, khiến nó ở mức cao nhất trong một tuần.

Giá các loại cao hơn cũng tăng mạnh với mức phạt 65% nâng 2,2% lên 98,20 USD / tấn.

58% tiền phạt là người chậm trễ tương đối, chỉ tăng 0,6% lên mức cao nhất trong ba tuần là 69,37 đô la một tấn.

Sự gia tăng tại các thị trường giao ngay được nhân đôi bởi hợp đồng tương lai quặng sắt của Trung Quốc được giao dịch tại Đại Liên.

Sau khi kết thúc phiên tối thứ Tư ở mức 615,5 nhân dân tệ, hợp đồng tháng 5 năm 2019 đã tăng lên mức cao tới 623,5 nhân dân tệ vào thứ năm trước khi giảm nhẹ vào đóng cửa.

Hợp đồng than cốc và than cốc cũng tăng, nâng lên mức cao tương ứng là 1.242 và 2.016,5 nhân dân tệ, tăng từ 1237,5 và 2,007 nhân dân tệ vào tối thứ Tư.

Tuy nhiên, trong khi các hợp đồng hàng hóa lớn tăng giá, hợp đồng thép cuộn và thép cuộn cán nóng ở Thượng Hải đã đi lùi, giảm xuống mức thấp nhất là 3.762 và 3.703 nhân dân tệ, giảm so với phiên tối thứ Tư, đóng cửa ở mức 3.802 và 3.743 nhân dân tệ.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết, các thị trường hàng hóa số lượng lớn đã vượt qua xu hướng đẩy cao hơn khi các hạn chế của Trung Quốc đối với các nhà máy thép được dỡ bỏ.

Trung tâm thép Trung Quốc của Đường Sơn đã gỡ bỏ các hạn chế khẩn cấp đối với các nhà máy thiêu kết, đã được áp dụng từ đầu tháng.

Đường Sơn, nằm ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc, trung tâm sản xuất thép hộp vuông 100x100 lớn nhất nước này.

Việc công bố số liệu sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong hai tháng đầu năm, bao gồm cả sản xuất thép của Trung Quốc, cũng có thể góp phần vào hiệu suất giá chênh lệch trong tương lai số lượng lớn và thép vào thứ năm.

Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) , sản lượng thép đã tăng tới 149,58 triệu tấn trong tháng 1 và tháng 2, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Sự gia tăng phần lớn phản ánh rằng các hạn chế đầu ra trên cơ sở môi trường không nghiêm ngặt trong năm nay như năm 2018.

Tiếp tục thúc đẩy tâm lý về triển vọng nhu cầu quặng sắt, đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc vào khu vực đô thị đã tăng 6,1% trong tháng 1 và tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, mức tăng 5,9% được báo cáo trong suốt năm 2018.

Tiếp tục thúc đẩy tâm lý về triển vọng nhu cầu quặng sắt, đầu tư tài sản cố định của Trung Quốc vào khu vực đô thị đã tăng 6,1% trong tháng 1 và tháng 2 so với cùng kỳ năm trước, mức tăng 5,9% được báo cáo trong suốt năm 2018.

Cung cấp một vài manh mối về việc thị trường vật chất có thể di chuyển vào thứ Sáu, hàng hóa tương lai và hàng hóa thép của Trung Quốc đã kết thúc giao dịch qua đêm vào thứ Năm.

Than cốc và hợp đồng thép cây tăng khiêm tốn trong khi than cốc và cuộn tương lai cuộn nóng đi ngược lại. Quặng sắt gần như không thay đổi.

Hỗ trợ trực tuyến