Danh mục

Tin tức

Hàng ngàn nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 đang đóng cửa tại Trung Quốc

Như bạn có thể đã nghe gần đây EPA của Trung Quốc đã đóng cửa hàng chục ngàn nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490. Không chỉ các nhà máy bị phạt vì không tuân theo luật mới, trong một số trường hợp nghiêm trọng, người ta sẽ phải ngồi tù vì điều này! Đây là một rticle đã được đăng lại với sự cho phép từ 80/20 Tìm nguồn cung ứng.

MỘT LẬP TRƯỜNG CỨNG RẮN CHỐNG LẠI NHỮNG NGƯỜI GÂY Ô NHIỄM NẶNG

Nếu công ty của bạn đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ Trung Quốc thì có một sự gián đoạn lớn có thể đang bay dưới radar của bạn. Kể từ tháng 6 năm 2017, Bộ Môi trường mới của Trung Quốc đang có lập trường cứng rắn đối với các nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 Trung Quốc là những người gây ô nhiễm nặng '. Trên thực tế, trong đợt kiểm toán nhà máy gần đây nhất, cuộc đàn áp môi trường của Trung Quốc đã đóng cửa hàng chục ngàn nhà máy Trung Quốc không có hồi kết.

Những ảnh hưởng của nhiều thập kỷ tăng trưởng sản xuất lớn đã ảnh hưởng đến môi trường. Bây giờ Trung Quốc có một số thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới. Thiết bị lọc không khí và mặt nạ chống ô nhiễm bán ra thường xuyên. Nước ngầm bị ô nhiễm làm cho nước uống an toàn là mối quan tâm lớn. Bây giờ chính phủ đang làm một cái gì đó về nó.

Điều khác biệt lần này là lập trường cứng rắn được đưa ra để đảm bảo rằng các nhà máy tuân thủ luật môi trường. Trước đây khi các chính sách được thông qua, có rất ít hoặc không tuân thủ. Nhiều nhà máy không biết hoặc không muốn tuân thủ nên họ tiếp tục vận hành theo cách gây ô nhiễm cũ.

Bây giờ một số nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 đang bị buộc phải ngừng sản xuất ngay lập tức và vô thời hạn. Và nếu họ không tuân thủ thì sức mạnh của họ có thể bị tắt khiến họ chìm trong bóng tối.

 

người phụ nữ với mặt nạ

Một người phụ nữ đeo mặt nạ đi bộ trên đường phố khi Bắc Kinh bị không khí ô nhiễm và bão cát vào ngày 4 tháng 5

Nguồn: npr

 

ĐIỆN VẤP NGÃ

Và trong trường hợp này, sức mạnh hơn hẳn guanxi Cảnh. Các quyết định được đưa ra trực tiếp từ các cấp chính quyền cao nhất để nó ghi đè lên bất kỳ mối quan hệ nào mà chủ sở hữu nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 có thể có ở cấp thành phố. Nếu họ không tuân thủ, họ chắc chắn sẽ phải đối mặt với hậu quả nếu họ được kiểm toán.

 

THIẾU MINH BẠCH KHÔNG CÓ HỒI KẾT

Một trong những vấn đề mà các nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 phải đối mặt là thiếu minh bạch. Chi tiết chính sách của chính phủ khá mờ nhạt và nhiều nhà máy không nhận thức được các chính sách chính xác mà họ phải tuân thủ để họ có thể vô tình tiếp tục hoạt động theo những cách không tuân thủ và có nguy cơ bị đóng cửa.

Vì vậy, họ phải đối mặt với một nguy cơ khó lường và liên tục của việc đột nhiên được yêu cầu đóng cửa. Và không có mốc thời gian rõ ràng, điều đó có nghĩa là các nhà máy không biết khi nào hoặc liệu họ có thể tiếp tục sản xuất hay không.

Vì vậy, tất cả điều này làm cho nó một thời gian rất khó khăn nếu bạn đang tìm nguồn cung ứng sản phẩm từ Trung Quốc.

 

AI BỊ ẢNH HƯỞNG?

Theo nghiên cứu của tôi, các ngành bị ảnh hưởng bao gồm nhưng có thể không giới hạn trong các ngành sau.

 

CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP BỊ ẢNH HƯỞNG

  • Dệt may

  • Cao su

  • Da

  • Hóa chất

  • Carbon

  • Kim loại

  • Lớp phủ

  • Nhựa

  • Quá trình nhuộm, vẽ và in

 

 

Các cuộc kiểm toán môi trường đã được thực hiện trong các buổi giới thiệu đã bắt đầu ở một số khu vực nhất định tập trung ở trong và xung quanh miền Bắc Trung Quốc. Các giai đoạn sau sẽ đến các khu vực khác. Một lần nữa, thật khó để xác định chính xác các khu vực do thiếu minh bạch.

 

CHO ĐẾN NAY CHÚNG TÔI HIỂU RẰNG CÁC nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 Ở CÁC KHU VỰC NÀY ĐÃ BỊ ẢNH HƯỞNG

  • Sơn Đông

  • Hà Nam

  • Hà Bắc

  • Thiên Tân

  • Bắc Kinh

  • Chiết Giang

  • Cát Lâm

  • Giang Tô

  • Tứ Xuyên

  • Quảng Đông (Tìm hiểu thêm về lý do đằng sau các nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 Quảng Đông đột ngột ngừng hoạt động )

 

 

TẠI SAO VIỆC KẸP CHẶT XẢY RA BÂY GIỜ?

Năm 2013, Trung Quốc đã thông qua Biện pháp 10 về Bảo vệ môi trường, trong đó đưa ra các biện pháp cải thiện môi trường của Trung Quốc. Điều này thật tuyệt vời khi Trung Quốc bắt đầu giải quyết vấn đề môi trường trong khi trước đây Trung Quốc tập trung hơn vào phát triển kinh tế với sản xuất trong khi phải trả một khoản chi phí lớn cho ô nhiễm không khí, nước và chất thải mặt đất. Các nguồn của tôi nói với tôi rằng Bộ trưởng Bộ Môi trường mới được bổ nhiệm đang yêu cầu sự tuân thủ chặt chẽ hơn từ các nhà máy, do đó việc kiểm toán và đánh giá rộng rãi hàng chục ngàn nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490.

Hơn nữa, nếu chúng ta nhìn vào cấp độ vĩ mô, Trung Quốc có một cuộc họp chính phủ quan trọng trong Hội nghị Trung ương 19, cuộc họp chính phủ quan trọng nhất diễn ra cứ năm năm một lần. Diễn ra vào ngày 18 tháng 10 năm 2017, các mục tiêu chính là lựa chọn các nhà lãnh đạo và chính sách hàng đầu để đưa ra làm lộ trình cho đất nước trong tương lai.

 

 

Bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề chính cần được kiểm tra. Sẽ có ý nghĩa khi làm một chút việc dọn dẹp trước cuộc họp để đánh trống các con số và cũng tạo ra một số bầu trời xanh để họ lấy tín dụng.

Sự gián đoạn chuỗi cung ứng tương tự ở Trung Quốc liên quan đến các sự kiện kinh tế, chính trị và xã hội lớn đã xảy ra vào  năm 2016 trong những tháng trước cuộc họp G-20 tại Hàng Châu  cũng như năm 2008 trước Thế vận hội Bắc Kinh.

Các nhà đầu cơ khác nói rằng một lý do khác là vì một sự kiện thể thao lớn và thi đấu ở cấp quốc gia xảy ra ở miền bắc Trung Quốc vào mùa thu. Theo tôi, đây là một nguyên nhân ít có khả năng xảy ra hơn Hội nghị Trung ương 19, đây là sự kiện quan trọng nhất sẽ tạo tiền đề cho tương lai của Trung Quốc trong năm năm tới.

 

BẠN SẼ LÀM GÌ NẾU BẠN TÌM NGUỒN CUNG ỨNG TỪ TRUNG QUỐC VÀ CÓ NGUY CƠ BỊ ẢNH HƯỞNG?

Nếu nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 của bạn chưa bị ảnh hưởng (chưa) thì bây giờ là lúc kiểm tra với họ để hỏi xem họ có bị ảnh hưởng không.

Sẽ là thông minh khi hỏi liệu các nhà cung cấp linh kiện của họ có đang hoặc sẽ bị ảnh hưởng hay không.

Lưu ý rằng ngay cả khi chính các nhà máy của bạn đã được kiểm toán và phê duyệt sản xuất, các nhà thầu phụ thành phần của họ có thể không may mắn như vậy. Nếu các nhà cung cấp linh kiện của họ ngừng hoạt động thì nhà máy của bạn sẽ không thể tuân theo quy trình sản xuất thông thường và sản phẩm của bạn có thể bị trì hoãn vì họ phải tranh giành để tìm người thay thế. Điều này làm cho việc dự đoán thời gian giao hàng trở nên khó khăn hơn vì các yếu tố bên ngoài này có thể nằm ngoài tầm kiểm soát trực tiếp của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang sản xuất bình mason và nhà máy thủy tinh của bạn đã qua kiểm tra nhưng nhà thầu phụ nắp kim loại của họ bị đóng cửa thì nhà máy của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc giao sản phẩm của bạn đúng hạn vì họ sẽ cần tìm kiếm sản phẩm thay thế. Hãy nhớ rằng bạn chỉ mạnh như liên kết yếu nhất của bạn!

 

THỰC HÀNH TỐT NHẤT: HÃY CHỦ ĐỘNG GIAO TIẾP VỚI CÁC NHÀ CUNG CẤP CỦA BẠN!

Điều quan trọng là phải hiểu rằng văn hóa Trung Quốc không khuyến khích mọi người tiết lộ tin xấu cho đến khi nó xảy ra. Thông thường tin xấu được quét dưới thảm cho đến khi nó hoàn toàn phải được tiết lộ. Vì vậy, nó trả tiền cho bạn để chủ động liên lạc với nhà cung cấp của bạn và tìm hiểu về và giảm thiểu sự gián đoạn cho chuỗi cung ứng của bạn.

 

ĐIỀU GÌ NẾU CÁC nhà máy sản xuất thép thép tấm sm490 CỦA BẠN ĐANG BỊ ẢNH HƯỞNG BÂY GIỜ?

Lịch trình sản xuất của chúng tôi hoàn toàn bị xáo trộn và các nhà cung cấp của chúng tôi hoàn toàn không biết khi nào họ có thể bắt đầu lại sản xuất.

Trường hợp điển hình - Một người bạn của tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Trung Quốc tìm nguồn cung ứng từ một cơ sở sâu rộng của các nhà cung cấp đang phải đối mặt với một vấn đề đau đầu. Ông lấy nguồn từ các nhà cung cấp Trung Quốc có sản phẩm thuộc một trong những ngành được giám sát và có trụ sở tại tỉnh Sơn Đông. Mặc dù chúng tuân thủ, một số nhà cung cấp của ông đã ngừng hoạt động và họ không nhận được bất kỳ lời nào về các bước tiếp theo cũng như khi sản xuất có thể tiếp tục. Điều này khiến cho bên cạnh không thể lập kế hoạch đơn đặt hàng cho quý 4 và thời gian trước Tết Nguyên đán. Trụ sở công ty của anh ấy đang cho anh ấy rất nhiều nhiệt cho việc này. Anh ấy có thể làm gì?

 

RA KHỎI TRUNG QUỐC

Một giải pháp là đi ra khỏi Trung Quốc. Vì ngành công nghiệp của bạn tôi là một trong những mục tiêu trong các quy định chính sách môi trường mới,  anh ấy chuyển sản xuất sang Ấn Độ  nơi sản xuất của họ không bị ảnh hưởng bởi các chính sách môi trường.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, một số sản phẩm có thể được sản xuất ở các quốc gia khác như Ấn Độ, Thái Lan, Việt Nam, v.v ... Điều này sẽ tránh được vấn đề cho đến khi sự gián đoạn qua đi. Cũng là một quy tắc chung, bạn nên đa dạng hóa rủi ro bằng cách không bỏ tất cả trứng vào một giỏ ở Trung Quốc.

Tóm lại, Trung Quốc có thể là một nơi không minh bạch để làm kinh doanh. Các sự kiện kinh tế xã hội và chính trị có thể và sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn ở đây. Vì vậy, trách nhiệm của bạn là phải có kế hoạch dự phòng để giảm tác động của những sự kiện này đến chuỗi cung ứng của bạn. Bây giờ sẽ là thời điểm tốt để nói chuyện với các nhà cung cấp của bạn để tìm hiểu mức độ của vấn đề và đưa ra giải pháp. Và nếu bạn đang đối mặt với tác động của những vấn đề này, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét các quốc gia khác để bạn không bỏ tất cả trứng vào một giỏ và tất cả đều vỡ với một cú giật bất ngờ.

Các nhà cung cấp của bạn đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc kiểm toán môi trường ở Trung Quốc? Nếu vậy, nhấn trả lời và cho chúng tôi biết những gì đã xảy ra và những gì bạn đang làm về nó.

****

Mạnh Trường đơn vị cung cấp thép tấm sm490 - thép hộp vuông 100x100 tại hcm
 
Điện Thoại : 028 37295179 HP : 0938 326 333 / 0938 625 178 -Fax  : 028 3729 5179
 
Email: thepmanhtruong@gmail.com - hoanghiephcm@yahoo.com..vn 
ĐC:  220/2A Đường Số 7, KP2 , P Tam Bình , Q Thủ Đức , TP Hồ Chí Minh
Hỗ trợ trực tuyến