Danh mục

Tin tức

Khi ác mộng được làm bằng thép tấm sm490.

Bây giờ là lúc chúng tôi chia sẻ 5 cơn ác mộng hàng đầu của chúng tôi và những bài học chúng tôi đã học được. Và chúng tôi rất thích nghe kinh nghiệm tìm nguồn cung ứng đáng sợ nhất của bạn!

5 CƠN ÁC MỘNG HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Đã gần 2 năm kể từ khi chúng tôi thành lập Steel Available, với phạm vi tạo ra một hệ sinh thái hợp tác và minh bạch trong thế giới công nghiệp. Trong kỷ nguyên Google của chúng tôi (và ở Trung Quốc trong kỷ nguyên Alibaba), việc tìm kiếm nhà cung cấp không khó. Tất cả các vấn đề xảy ra ngay sau đó, và nhiều lần nó là một cơn ác mộng thực sự, và không chỉ trong ngày Halloween ! Chúng tôi đã tham gia vào hàng trăm RFQ, nằm trong danh sách đen đã có vài chục nhà cung cấp (và một số khách hàng, công bằng).

1. GIAN LẬN VÀ THỰC HÀNH KHÔNG CÔNG BẰNG [1]

Một số công ty rất tệ trong việc giả mạo tài liệu giả như họ sẽ làm giả thép tấm sm490! Công bằng mà nói, ngay cả các công ty được thành lập cũng không được miễn trừ các vụ lừa đảo, như vụ bê bối Kobe Steel gần đây đã  nhắc nhở chúng tôi.

Nhưng ngay cả khi mọi thứ đều rõ ràng và một hợp đồng được ký kết, trường hợp xấu nhất có thể xảy ra: ai đó vi phạm thỏa thuận mua sắm. Có thể mặt hàng thích hợp đã được giao, nhưng với giá cao hơn nhiều so với thỏa thuận, hoặc nó được giao sau ba tháng so với cam kết. Tranh chấp không bao giờ thú vị và khi hai bên không thể đồng ý về trách nhiệm, khách hàng có thể phải thay đổi nhà cung cấp. Điều gì xảy ra nếu có nguyên liệu trong kho tại cơ sở của nhà cung cấp, theo thỏa thuận dài hạn? Người mua và nhà cung cấp có thể tự bảo vệ mình bằng cách sử dụng các đơn đặt hàng để theo dõi chính xác những gì đã được đặt hàng, khi đến hạn và giá là bao nhiêu. Ngay cả khi điều này trước đây luôn suôn sẻ, vẫn có khả năng điều gì đó có thể xảy ra trong tương lai khiến bạn ước mình có một quá trình tốt hơn.

2. HIỂU LẦM

Tất cả chúng ta đều có những hiểu lầm về mua sắm: một lỗi phổ biến trong ngành thép là không chỉ định bao bì của sản phẩm, hoặc liệu có cần phải xử lý lớp phủ hoặc bề mặt không. Đối với ống thép tấm sm490 & thép tấm s355j2, sai lầm dễ nhất là xem xét báo giá theo chiều dài thay vì theo trọng lượng. Những hiểu lầm xảy ra thường xuyên trong mua sắm, đó là lý do tại sao điều tốt nhất để làm là đặt bất kỳ lệnh nào bằng văn bản, và giữ tất cả các bằng chứng. Hoàn tất đơn đặt hàng trên điện thoại, hoặc thậm chí WhatsApp hoặc WeChat, có thể tốn rất nhiều chi phí cho cả hai bên! Và, nếu bạn cảm thấy có thể có sự hiểu lầm, hãy yêu cầu làm rõ ngay lập tức.

3. VẤN ĐỀ CHẤT LƯỢNG

Như Louis V. Gerstner Jr. (Giám đốc điều hành cũ của IBM) đã từng nói, Bạn có thể nhận được những gì bạn kiểm tra chứ không phải những gì bạn mong đợi . 
Chúng ta đều biết các nhà quản lý sản xuất đã rất thất vọng vì bộ phận mua sắm đã mua nguyên liệu thô với chất lượng kém, ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất của họ. Các vấn đề về chất lượng thậm chí chỉ trên các mặt hàng quy mô nhỏ có thể khiến một công ty phải trả giá đắt, về sự chậm trễ và cuối cùng là sự tin tưởng của khách hàng. Khi mua một vật phẩm, bất kể đó là của ai, hãy xác nhận các yêu cầu với những người sẽ sử dụng nó.

4. QUÁ HỨA HẸN, ĐANG GIAO HÀNG

Ngày nay, khách hàng đang đòi hỏi phản ứng nhanh hơn, gần như ngay lập tức từ dịch vụ khách hàng, điều này chỉ có ý nghĩa với thế giới ngày càng phát triển nhanh, sẵn sàng cho thiết bị di động mà chúng ta đang sống. Vì vậy, các công ty buộc phải hành động trong một kịch bản rất cạnh tranh. Hãy xem xét thời gian dẫn đầu trong các dự án khẩn cấp nhất định. Bạn có nên hứa một thời gian ngắn để đảm bảo trật tự? Hoặc cung cấp một cái dài hơn nhưng thực tế hơn, có nguy cơ mất đơn đặt hàng cho đối thủ cạnh tranh? Như thường lệ, đó là tất cả về niềm tin. Lòng tin là một món quà một lần; đừng phá vỡ nó Bạn càng dựa nhiều vào thương hiệu của mình như một chiến lược tiếp thị, bạn càng phải vững vàng hơn với việc mua sắm từ các công ty bổ sung cho thương hiệu của bạn. Điều đó có nghĩa là làm kinh doanh với các nhà cung cấp và nhà cung cấp chia sẻ giá trị của bạn.

5. SAO CHÉP CÁC NỖ LỰC MUA SẮM

Chúng ta đừng quên rằng thường thì khách hàng không cung cấp tất cả thông tin hoặc yêu cầu cần thiết cho đơn hàng của họ. Điều quan trọng là chuẩn bị một danh sách kiểm tra tất cả các nhu cầu của khách hàng, để tránh mắc lỗi hoặc thậm chí chỉ cần sao chép khối lượng công việc của các nhà cung cấp, và cuối cùng làm chậm quá trình mua sắm.

Trong trường hợp bản vẽ sửa đổi hoặc thông số kỹ thuật, điều cực kỳ quan trọng là giữ tất cả các tác nhân trong vòng lặp.

Hỗ trợ trực tuyến