Danh mục

Tin tức

Khói thải từ các nhà máy thép làm cư dân Bara bị ô nhiễm nghiêm trọng

BARA: Người dân Bara và các khu vực lân cận đã yêu cầu chính quyền liên quan giải quyết vấn đề phát thải khói từ các nhà máy ở khu dân cư trong tiểu khu này của quận Khyber.

Họ phàn nàn rằng một số nhà máy bất hợp pháp đã được thành lập ở Alamgudar, Karigar Garhi, Malik Garhi, Kalanga và các khu vực khác. Trao đổi với The News tại đây, Shah Nawaz Afridi cho biết những người có ảnh hưởng đã thành lập hàng chục nhà máy ở khu dân cư phát ra khói độc. Chính quyền Khyber đã đặt ra thời hạn 10 ngày cho các chủ nhà máy cách đây một tháng nhưng họ không lắp đặt ống khói để kiểm soát khói độc, ông tuyên bố. Ông nói thêm rằng một số nhà máy, bao gồm các nhà máy thép và nhà máy đá cẩm thạch, đã phát ra khói gây khó khăn cho người dân.

Người dân cho biết, nguyên liệu của các nhà máy thép và viên bi cũng đang bị ném trên lề đường và đường phố. Tôi đang nghiền ngẫm việc rời khỏi ngôi nhà ở Karigar Garhi và chuyển đến một nơi khác do khói độc và mùi của các nhà máy, ông nói. Một cư dân khác, Muhammad Hayat Afridi, nói với người ghi chép này rằng người dân địa phương đang gặp khó khăn do các nhà máy xung quanh Bara Bazaar.

Đọc thêm bệnh rỉ sét trắng ở thép tại link sau: http://manhtruong.vn/tin-tuc/benh-ri-set-trang-o-thep-hop-vuong-100x100-209.html

Ông nói rằng nhiều cư dân đã bán tài sản của họ và chuyển đến Peshawar và các khu vực khác. Người dân nói thêm các gia đình đã chuyển đến Peshawar trong quân đội vì họ không muốn quay lại Bara do một đám khói lớn ở khu vực xung quanh. Người dân cho biết thêm do khói thuốc từ các nhà máy của học sinh và người đánh cuộc hàng ngày rời khỏi nhà mà không ăn sáng. Khu vực của chúng tôi đã phải đối mặt với một loạt các vấn đề bao gồm các nhà máy được thành lập bất hợp pháp, một cư dân khác, Shah Hussain Afridi, cho biết. Ông cho rằng các chủ cửa hàng, cá cược hàng ngày và doanh nhân đang phải chịu đựng vì khói từ các nhà máy thép.

Người đàn ông cho biết nhiều người đang bị đau ngực, dạ dày và các rối loạn khác. Chủ sở hữu nhà máy nên lắp đặt ống khói để kiểm soát khói lan ra khu dân cư. Ông nói rằng chính quyền quận và các quan chức khác đã không kiểm tra các nhà máy ở Bara trong khi người dân, đặc biệt là phụ nữ đang phải chịu đựng. Các cư dân của Karigar Garhi, Malik Garhi, Alamgudar, Zulfiqar Garhi và Kalanga đã yêu cầu thống đốc Khyber Pakhtunkhwa và các cơ quan chức năng khác ra lệnh chuyển các nhà máy từ khu dân cư.

@thenews

Hỗ trợ trực tuyến