Danh mục

Tin tức

Kinh doanh thép ống đúc astm a106 và khí thải

Các kế hoạch hiện tại cho giao dịch khí thải châu Âu bỏ lỡ thực tế công nghiệp và không giúp bảo vệ khí hậu. Ngành công nghiệp thép chỉ ra điều này trong một bức thư ngỏ tới các chính trị gia.

Kinh doanh khí thải là gì?

Chương trình giao dịch khí thải châu Âu (EU ETS) là công cụ chính sách khí hậu quan trọng ở châu Âu để giảm phát thải khí nhà kính từ các ngành năng lượng và công nghiệp. Tất cả các công ty liên quan phải cấp trợ cấp phát thải mỗi năm cho mỗi tấn CO 2 phát ra . Các công ty công nghiệp trong cạnh tranh toàn cầu khốc liệt và do đó CO 2 cao-Cost chống lại các đối thủ sẽ có nhược điểm, được trợ cấp miễn phí. Ngoài ra, quyền phát thải phải được nhà nước mua. Nhưng chúng cũng có thể được giao dịch trên thị trường: các công ty có quyền phát thải không đủ có thể mua chúng từ các công ty khác, có lẽ cần ít chứng chỉ hơn do biện pháp bảo vệ khí hậu. Cung và cầu tạo thành giá thị trường cho các khoản phụ cấp và các biện pháp giảm thiểu nên được thực hiện ở nơi chúng có hiệu quả nhất về chi phí.

Liệu ngành công nghiệp nhận được tất cả các quyền phát thải miễn phí?

Các công ty trong cạnh tranh quốc tế có thể xin cấp phát chứng chỉ miễn phí với cơ quan kinh doanh khí thải có trách nhiệm. Tuy nhiên, họ không nhận được những thứ này đầy đủ trong khí thải của họ, mà chỉ đến mức độ chuẩn phát thải nghiêm ngặt. Họ phải đáp ứng các nhu cầu bổ sung trên thị trường. Tổng số phụ cấp có sẵn trong chương trình giao dịch khí thải cũng được đặt theo giới hạn trên, được giảm thêm mỗi năm. Một phần 40,4 phần trăm của giới hạn này được dành để phân bổ miễn phí cho ngành công nghiệp cạnh tranh quốc tế, phần còn lại được bán đấu giá. Là ngân sách cho phân bổ miễn phí không đủ?

Đàm phán tại Brussels

Nếu đề xuất của Ủy ban châu Âu được thực hiện, ngành thép ống đúc astm a106 có giá trung bình 1 tỷ euro mỗi năm trong giai đoạn 2021-2030.

Giao dịch khí thải châu Âu đã tồn tại từ năm 2005. Nó được tổ chức trong cái gọi là thời kỳ giao dịch. Giai đoạn giao dịch thứ ba hiện tại diễn ra từ 2013 đến 2020. Hiện tại, Brussels đang thảo luận về thiết kế thương mại và các quy tắc của nó cho giai đoạn giao dịch thứ tư từ 2021 đến 2030. Với mục đích này, một "thủ tục ba bên" sẽ diễn ra giữa Chủ tịch Hội đồng, Nghị viện Châu Âu và Ủy ban EU. Các kế hoạch hiện tại là cắt giảm điểm chuẩn và do đó mức phân bổ miễn phí cho các công ty công nghiệp từ năm 2021 trở đi, so với năm 2008 đến năm 2030 bằng nửa phần trăm một năm. Điều này làm giảm tổng số phụ cấp ít nhất 11 phần trăm. Điểm chuẩn phân bổ cho gang và thép ống đúc astm a106 đã thấp hơn 10% so với mức phát thải thực tế có thể đạt được.

Điều đó đi qua thực tế. Mặc dù ngành thép ống đúc astm a106 đã có thể giảm phát thải 20% kể từ năm 1990. Tuy nhiên, ngày nay, sản xuất thép đã trưởng thành đến mức phát thải CO 2 không còn có thể giảm về mặt kỹ thuật quá trình. Bởi vì carbon là cần thiết trong nhà máy thép ống đúc astm a106 để trích xuất oxy từ quặng sắt. Số lượng cần thiết cho việc này không thể bị vi phạm theo quy luật tự nhiên.

thép ống đúc astm a106 từ Trung Quốc?

Kết quả là, các công ty sẽ phải giảm sản xuất hoặc mua giấy chứng nhận. Điều này sẽ mang lại chi phí lớn mà các nhà sản xuất thép ống đúc astm a106 ở các quốc gia ngoài châu Âu không có. Kết quả sẽ là một sự mất mát lớn của năng lực cạnh tranh quốc tế và cuối cùng là sự di cư của sản xuất và công việc. Ngoài ra, thép bên ngoài châu Âu thường được sản xuất cho điều kiện môi trường tồi tệ hơn và xuất khẩu ồ ạt sang thị trường châu Âu. Ví dụ, 7,2 triệu tấn thép ống đúc astm a106 từ Trung Quốc nhập khẩu vào EU năm 2015 đã gây ra 14,3 triệu tấn CO 2 . Ở châu Âu, con số đó sẽ là 10 triệu tấn. Điều này không giúp ích cho khí hậu, cũng không đảm bảo việc làm.

Điều gì gây ra sự lãng phí tài chính?

Nghiêm trọng không kém là thiếu nguồn tài chính cho đổi mới và nghiên cứu. Do không có chỗ để điều động trong các thủ tục hiện tại, nên các phương pháp hoàn toàn mới để giảm CO 2 sẽ phải được thực hiện trong tương lai .

Tuy nhiên, các quá trình như vậy vẫn là âm nhạc trong tương lai cho đến năm 2030. Tính khả thi về kinh tế và kỹ thuật của chúng vẫn chưa xuất hiện. Ngành thép ống đúc astm a106 đang nghiên cứu chuyên sâu ở đó. Một chính sách năng lượng và khí hậu toàn cầu quá hạn chế theo nghĩa đen sẽ chấm dứt những nỗ lực này và ngăn ngành thép tiếp tục đóng góp cho bảo vệ khí hậu trong dài hạn.

Phải làm sao

Thỏa thuận Khí hậu Paris là tiến bộ ngoại giao, nhưng chưa bao gồm các nghĩa vụ tương đương và ràng buộc đối với tất cả các quốc gia ký kết. Nó cần các điều kiện khuôn khổ tương tự cho các công ty trên toàn thế giới. Miễn là không phải như vậy, khả năng cạnh tranh của ngành phải được duy trì.

Chính phủ Liên bang Đức đã tìm thấy câu trả lời đúng cho câu hỏi này trong kế hoạch biến đổi khí hậu năm 2050: Đặc biệt, phạm vi của các khoản phụ cấp miễn phí nên được tính theo cách sao cho các nhà máy hiệu quả nhất nhận được phân bổ hoàn toàn miễn phí bằng với lượng khí thải thực tế. 90 phần trăm còn lại của các nhà máy sau đó sẽ có động cơ để giảm lượng khí thải. Và điều này sẽ có thể đạt được về mặt kỹ thuật và kinh tế, không giống như các kế hoạch của Brussels. Điều này cho thấy công nghiệp và bảo vệ khí hậu đầy tham vọng không mâu thuẫn.

Ngành thép ống đúc astm a106 ở Đức đòi hỏi:

  • Tăng 5% phụ cấp miễn phí dành riêng cho ngành
  • một sự tránh né cơ bản của yếu tố điều chỉnh đối với các ngành công nghiệp đặc biệt thương mại và CO 2 ,
  • không giảm tuyến tính của điểm chuẩn, nếu các tiềm năng kỹ thuật đã cạn kiệt và
  • xem xét đầy đủ carbon trong khí vòm trong điểm chuẩn

Ngoài ra, việc tăng giá điện liên quan đến phát thải phải được bù đắp hoàn toàn.

Các sửa đổi tương ứng từ Nghị viện châu Âu nằm trên bàn đàm phán Bây giờ họ phải được thi hành. Hội đồng các quốc gia thành viên cho đến nay hầu như không đề cập đến vấn đề cạnh tranh công nghiệp. Ngay cả trong quá trình đàm phán ba bên cho đến nay, không có tiến triển nào là rõ ràng. Do đó, cần có thái độ nhất quán của Chính phủ Liên bang và MEP. Đó là về tương lai của ngành thép ống đúc astm a106 ở Đức.

 

 tác giả: Roderik Hömann

Hỗ trợ trực tuyến