Danh mục

Tin tức

Lợi nhuận thép của Thổ Nhĩ Kỳ bị ảnh hưởng trong bối cảnh chi phí cao hơn

Các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đang gặp khó khăn trong việc phản ánh sự gia tăng gần đây về chi phí năng lượng cũng như giá phế liệu mạnh trong giá thành phẩm của họ trong bối cảnh thị trường trong nước trì trệ và cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu.

Chi phí đầu vào của các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đáng kể trong những năm gần đây, đặc biệt là chi phí cho các lò hồ quang điện, với mức tăng giá điện 15% vào đầu tháng 7 càng làm tăng thêm áp lực. Năng lượng cao là hạng mục chi phí thứ hai của các nhà sản xuất thép sau nguyên liệu thô. Chi phí năng lượng cho các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng đáng kể trong những năm gần đây. Nếu chúng ta so sánh nó với năm 2017, mức tăng chi phí năng lượng của chúng tôi đạt khoảng 100%, thì ông Ug Ugur Dalbeler, CEO của một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ Colakoglu nói với S & P Global Platts hôm thứ Sáu. Dalbeler, đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội các nhà xuất khẩu thép Thổ Nhĩ Kỳ (CIB), cho biết có hai lý do chính khiến chi phí năng lượng tăng - thuế quan cung cấp cuối cùng của Thổ Nhĩ Kỳ và cơ chế hỗ trợ năng lượng tái tạo (YEKDEM).

Giá điện trung bình ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện ở mức Lira 30 / kWh và khi chúng tôi bao gồm YEKDEM trên đó, chi phí điện của chúng tôi đạt tới Lira 45 / kWh. Một vấn đề khác trong YEKDEM là chúng tôi không thể dự đoán giá điện mà chúng tôi sử dụng tại thời điểm này, vì hóa đơn thường được xác định vào ngày 20 của tháng tiếp theo, ông Dal Daleler lưu ý.

 

 

Ngoài động lực tăng giá, sự yếu kém dai dẳng của đồng lira so với đồng đô la Mỹ cũng đã làm tăng thêm chi phí cho hàng nhập khẩu như phế liệu, bằng đồng đô la, trong khi tiền lương và chi tiêu nội địa như tiền điện được trả bằng lira, một Nhà sản xuất thép có trụ sở tại Iskenderun cho biết. Như vậy, tùy thuộc vào quy mô của họ, một số nhà máy được Platts khảo sát đã chỉ ra mức chênh lệch hòa vốn giữa giá thanh cốt thép xuất khẩu và giá phế liệu ở mức $ 165- $ 170 / tấn. Với giá thép cây hiện tại khoảng $ 460 / tấn và thấp hơn đối với một số nhà máy lớn hơn và giá nhập khẩu phế liệu là $ 295 / tấn CFR, điều này cho thấy ít lợi nhuận hoặc lợi nhuận cho hầu hết các nhà máy. Những người tham gia thị trường hiện không mong đợi sự giảm giá mạnh đối với phế liệu hoặc sức mạnh của giá thép cây trong những tháng mùa hè và do nhu cầu chậm chạp, một số nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đã xem xét việc sử dụng công suất cắt giảm, hiện ở mức khoảng 60% -70% ở Thổ Nhĩ Kỳ, nguồn tin cho biết.

Tôi biết tất cả các nhà máy đang làm việc tối đa hai ca một ngày, một nguồn Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hy vọng sẽ cắt giảm thêm. Một nhà sản xuất thép lâu năm của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hôm thứ Sáu: Từ do chi phí đầu vào tăng, bao gồm cả năng lượng, tôi hy vọng sẽ cắt giảm công suất hơn nữa từ các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ. Một hoặc hai nhà sản xuất thậm chí có thể thực hiện một số chuyển động triệt để và có thể tạm thời ngừng sản xuất. Một số nhà sản xuất thép đã nghe nói cắt giảm sản lượng tới 20% -30% so với mức đã giảm. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất thép, đặc biệt là các sản phẩm phẳng, cùng với một số nhà sản xuất thép dài lớn hơn, vẫn thấy doanh số xuất khẩu mạnh mẽ và do đó tiếp tục hoạt động với công suất không thay đổi.

 

Đọc thêm bài viết http://manhtruong.vn/tin-tuc/ban-dang-tim-mua-thep-hop-vuong-100x100x8-de-dap-ung-cac-yeu-cau-xay-dung-492.html bạn đang tìm mua thép hộp vuông 100x100x8 để đáp ứng các yêu cầu xây dựng

Hỗ trợ trực tuyến