Danh mục

Tin tức

NCLAT yêu cầu Ruias trước tiên phải xóa tất cả các khoản phí gần 1,4 triệu Rupi để xem xét việc đấu thầu thép Essar

New Delhi: Một tòa án phúc thẩm đã nói với Essar Steel NSE 0,00% Asia Holdings ( ESAH ) rằng kế hoạch giải quyết 54.389 rupee cho Essar Steel sẽ chỉ được xem xét nếu đơn vị này xóa toàn bộ nợ xấu của Tập đoàn Essar.

Điều đó đã tạo ra một bước ngoặt khác cho quy trình giải quyết Essar Steel thép tấm sm490 kéo dài, dường như đã có một bước ngoặt quyết định sau khi băng ghế dự bị của Tòa án Công ty Quốc gia (NCLT) của ArcelorMittal phê duyệt giá thầu 42.000 rupee cho công ty vào tuần trước. Hãy nghĩ về 80.000 rupee, chúng tôi sẽ dành chỗ cho bạn, bất kể số tiền là bao nhiêu, ông cho biết một băng ghế gồm hai thành viên của Tòa án phúc thẩm Luật Công ty Quốc gia (NCLAT) do công lý SJ Mukhopadhaya đứng đầu hôm thứ Năm.

 

“Chúng tôi có thể xem xét (đề nghị ESAH) if (bạn phải trả) bất cứ điều gì - 80.000 Rs hoặc 90.000 Rs (crore) - lệ phí bạn phải cộng Rs 54.000 crore (cho Essar Steel).” Điều này cho thấy các tòa án có thể xem xét cho phép các Ruias, sáng lập viên của Tập đoàn Essar và các nhà quảng bá trước đây của Essar Steel, tham gia cuộc đua về sau nếu ESAH có thể tạo ra khoảng 1,4 lakh rupi, điều này có thể khó khăn. Ngoài ra, tòa án cũng hỏi ArcelorMittal tại sao không nên trả nhiều hơn cho tài sản. Các quan sát được đưa ra trong phiên điều trần kháng cáo của ESAH chống lại lệnh NCLT.

 

Giá thầu của ArcelorMittal bao gồm việc truyền 8.000 rupee vào Essar Steel trong một khoảng thời gian. ESAH đã đề xuất trả 54.389 rupee để giải quyết tất cả các khoản phí cho các chủ nợ tài chính và hoạt động của Essar Steel. Một phần quan trọng của Bộ luật Phá sản và Phá sản tìm cách loại trừ các nhà quảng bá trước đây ra khỏi đấu thầu tài sản để họ không có cơ hội lấy lại quyền kiểm soát thép tấm sm490 sau khi bị vỡ nợ. Nếu kế hoạch ArcelorMittal được triển khai, Standard Chartered sẽ chỉ nhận được 60 triệu rupee so với yêu cầu của nó là 3.187 rupee từ Essar Steel. Băng ghế dự bị cũng hỏi ArcelorMittal tại sao chỉ nên trả 42.000 rupee nếu giá trị tài sản vượt quá 54.000 rupee. Giá thầu đã được phê duyệt bởi ủy ban tín dụng của Essar Steel năm ngoái. Đó là một câu hỏi cơ bản - nếu các bên sẵn sàng trả 54.000 rupee, tại sao bạn lại không? Công lý Mukhopadhaya nói.

 

Luật sư cấp cao Abhishek Manu Singhvi, người đại diện cho ArcelorMittal, đã đặt câu hỏi về khả năng thanh toán số tiền được đề xuất của EASH. Việc giải quyết nợ của Essar Steel đã bị ràng buộc trong các thủ tục tố tụng trong gần hai năm. Vụ việc nằm trong số 12 vụ đầu tiên mà Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã yêu cầu các ngân hàng tiến hành theo IBC. Vụ án tiếp theo sẽ được xét xử vào hôm nay 15/03/2019.

Hỗ trợ trực tuyến