Danh mục

Tin tức

Ngành thép bị bao vây bởi các quy định môi trường khó khăn hơn

Các quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt của Hàn Quốc đang cản trở ngành công nghiệp thép của họ, bị bao vây bởi doanh số giảm và giá nguyên liệu thô tăng.

Tuần trước, ba chính quyền khu vực đại diện cho tỉnh Nam Chungcheong, tỉnh Bắc Gyeongsang và tỉnh Nam Jeolla đã nhấn mạnh rằng các công ty thép địa phương Posco và Hyundai Steel đã dừng các nhà máy thép của họ trong 10 ngày vì vi phạm Đạo luật bảo tồn không khí sạch.

Chính quyền tỉnh cho biết các nhà máy thép của Posco ở các thành phố Gwangyang và Pohang và các nhà máy của Hyundai Steel ở thành phố Dangjin đã mở các van an toàn, được gọi là van xả, trong quá trình duy trì lò cao của họ, dẫn đến việc phát thải chất ô nhiễm vào không khí.

Quyết định hiếm hoi của chính quyền địa phương được đưa ra sau khi một sự giải thích có thẩm quyền của luật pháp từ chính quyền trung ương, cho biết ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng nặng nề cho quốc gia trong những năm gần đây có thể đã trở nên tồi tệ hơn bởi thực tế mở lò cao - một hoạt động thường lệ thủ tục cho các nhà sản xuất thép.

Ngay lập tức, Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc đã đưa ra một tuyên bố rằng không có tiền lệ toàn cầu về việc áp dụng các quy định về thực hành mở lò cao, và lệnh hành chính có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất thép. Nếu các nhà máy thép đóng cửa trong 10 ngày, phải mất hơn sáu tháng để tiếp tục các nhà máy. Điều này sẽ gây thiệt hại khoảng 800 tỷ won (674 triệu $) cho mỗi nhà máy.”

Mạnh Trường cung cấp thép tấm s355j2 tại hcm, quý khách liên hệ ngay để nhận giá tốt

Nhánh Posco của Liên đoàn Hàn Quốc của công đoàn cho biết‘việc đóng cửa các hoạt động sẽ phá vỡ nền tảng của ngành công nghiệp Hàn Quốc.’ Mặc dù sức đề kháng của ngành, của quốc gia các quy định môi trường dự kiến ​​sẽ nghiêm ngặt hơn do các cuộc gọi ngày càng tăng để giải quyết ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu trong và ngoài nước. Đầu tháng này, Tổng thống Moon Jae-in cho biết quốc gia này dự định cắt giảm hơn 30% lượng bụi mịn vào năm 2022, so với mức của năm 2016. Ông nói rằng chính phủ đang nỗ lực cải thiện các nhà máy và các cơ sở khác phát ra nồng độ bụi mịn cao.

Tôi đồng ý về tầm quan trọng của các quy định môi trường. Nhưng nếu chính phủ đẩy mạnh các kế hoạch mà không có thời gian ân hạn đủ, các công ty chắc chắn sẽ vi phạm luật pháp và mất khả năng cạnh tranh, ông nói một quan chức với một trong những công ty thép lớn ở Hàn Quốc, nói với điều kiện giấu tên.

Các công ty thép đã tăng cường nỗ lực đầu tư vào bảo vệ môi trường theo chính sách của chính phủ để đi xanh. Ngành công nghiệp thép có kế hoạch đầu tư hơn 1,5 nghìn tỷ won vào các cơ sở ngăn ngừa ô nhiễm không khí vào năm 2021, theo Giám đốc điều hành Posco Choi Jeong-woo trong một bài phát biểu trong Ngày Thép vào tuần trước.

Các quy định môi trường đang nổi lên như một yếu tố khác trong việc kìm hãm một ngành công nghiệp thép tấm s355j2 trong nước vốn đang bị bao vây bởi chủ nghĩa bảo hộ ngày càng tăng, chi phí nguyên liệu thô tăng và nhu cầu giảm.

Trong quý đầu tiên của năm nay, giá bán trung bình của quặng sắt, nguyên liệu chính của thép, đã tăng 13,8% lên 97,84 USD / tấn, từ 70 USD trong quý IV năm ngoái, do vấn đề cung cấp ở Brazil và Úc , hai trong số các nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, các nhà sản xuất thép quan trọng của quốc gia này đã công bố thu nhập yếu. Lợi nhuận hoạt động của Posco đã giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó, Hyundai Steel đã chứng kiến ​​lợi nhuận hoạt động giảm 27,6% trong cùng kỳ.

Bởi Shin Ji-hye (shinjh@heraldcorp.com)

Hỗ trợ trực tuyến