Danh mục

Tin tức

Nhà máy thép Rourkela chia sẻ các sản phẩm giá trị gia tăng cao hơn

Hiện tại, các sản phẩm giá trị gia tăng chiếm khoảng 27% tổng sản lượng của RSP, một nhà máy thép tích hợp của công ty Maharatna SAIL. Nhà máy thép Rourkela (RSP) đang đặt mục tiêu nâng tỷ lệ sản phẩm giá trị gia tăng lên 40% tổng sản lượng nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh trên thị trường, một quan chức công ty hàng đầu cho biết.

Hiện tại, các sản phẩm giá trị gia tăng chiếm khoảng 27% tổng sản lượng của RSP, một nhà máy thép tích hợp của công ty Maharatna SAIL. "Tăng khối lượng sản phẩm giá trị gia tăng lên 40% tổng sản lượng thép có thể bán được là một trong những lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi", Giám đốc điều hành RSP Dipak Hayaraj nói với PTI trong một cuộc phỏng vấn. Nổi bật bởi hiệu suất tốt nhất trong năm 2018-19, RSP đã đặt mục tiêu sản xuất 4 triệu tấn kim loại nóng, thép thô 3,9 tấn và thép có thể bán được 3,57 tấn trong tài khóa hiện tại. "Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có thể vượt qua các mục tiêu này", ông Cheraraj, người đã tiếp quản vị trí CEO vào ngày 1 tháng 3 năm nay.

 

Trong năm 2018-19, RSP đã sản xuất 3,84 tấn kim loại nóng, 3,67 tấn thép thô và 3,34 tấn thép có thể bán được, không chỉ là sản lượng cao nhất từ ​​trước đến nay mà còn tăng trưởng 15,6%, 13,7% và 13,1% so với tài khóa trước , anh nói. Việc hiện đại hóa và mở rộng quy mô lớn được RSP hoàn thành gần đây không chỉ giúp tăng khối lượng sản xuất mà còn thành lập nhà máy như một công ty lớn trong ngành thép, ông nhấn mạnh. "Bên cạnh đó, nó đã bổ sung nhiều sản phẩm giá trị gia tăng vào giỏ hàng của chúng tôi đã giúp chúng tôi khai thác các phân khúc thị trường thích hợp. Nhu cầu về các sản phẩm của Nhà máy sản xuất đĩa mới của chúng tôi tiếp tục rất tốt", Hayaraj nói. Các tấm RSP đã tìm thấy ứng dụng trong nhiều dự án uy tín như cầu Chenab, cây cầu đường sắt cao nhất thế giới, cầu Dhola Sadiya - cây cầu đường sắt kiêm đường bộ dài nhất Ấn Độ - cũng như các công trình như Mahatma Gandhi Setu, Tượng của Unity, nhà ga Santragachhi của Đường sắt Đông Nam, trong số những người khác. "Trong năm 2018-19, chúng tôi cũng đã xuất khẩu hơn 70.000 tấn tấm từ Nhà máy thép tấm mới của chúng tôi sang thị trường châu Âu", ông nói thêm rằng nhiều loại thép mới đã được phát triển gần đây để sử dụng cho quốc phòng, cơ sở hạ tầng và các lĩnh vực khác.

Đọc thêm: bảng giá thép tấm sm490 mới nhất ngày hôm nay

 

Trong khi Lò cao-1 'Parvati' của RSP, vốn là lò cao đầu tiên của SAIL, đã được xây dựng lại với công suất bổ sung, Nhà máy Tấm đặc biệt của nó đã phục vụ nhu cầu của các chương trình nghiên cứu và quốc phòng của quốc gia và đã cung cấp thép cho các dự án quốc phòng bản địa như INS Vikrant và INS Kamorta, Hayaraj nói. Đối với một câu hỏi về kế hoạch tương lai của công ty, ông nói, "Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của chúng tôi là giảm chi phí sản xuất, điều này sẽ cải thiện hơn nữa khả năng cạnh tranh của chúng tôi trên thị trường.

Năm nay, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tối đa hóa dầu thô sản xuất thép." Làm việc trên máy nghiền dải nóng hiện đại 3 MT mới đang diễn ra hoàn toàn và nó sẽ sớm được đưa vào vận hành. "Nhà máy này, với công nghệ đẳng cấp thế giới, sẽ là một công cụ thay đổi cuộc chơi cho RSP," Hayaraj nói. Theo "Tầm nhìn 2030" của SAIL, với việc mở rộng công suất của RSP, giỏ sản phẩm của hãng sẽ được làm phong phú thêm với việc bổ sung nhiều sản phẩm may đo mới để có thể chuẩn bị tốt hơn để đối mặt với thị trường thép theo chu kỳ, CEO nói. Ngoài ra, an toàn xảy ra là một vấn đề quan trọng và RSP cam kết trở thành một nhà máy không có tai nạn, ông nói. Công ty đã dần dần áp dụng các công nghệ sản xuất thép tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và các kế hoạch đang được triển khai để biến RSP thành nhà máy xả thải bằng không sớm, Hayaraj nói thêm.

Hỗ trợ trực tuyến