Danh mục

Tin tức

Sự sụp đổ của ngành thép khiến quốc hội phải mở cuộc điều tra tại Anh

Các nghị sĩ sẽ mở một cuộc điều tra về ngành thép của Vương quốc Anh sau sự sụp đổ của một trong những công ty lớn nhất của ngành.

Động thái của Ủy ban Kinh doanh sau khi thanh lý Thép Anh vào tháng trước và lo ngại về tác động của Brexit đối với ngành thép. Ủy ban sẽ xem xét vai trò của chủ sở hữu cũ Greybull Capital và chính phủ, trong sự sụp đổ của công ty.

 

Các nghị sĩ cho biết họ muốn tổ chức các phiên bằng chứng công khai với Greybull và thư ký kinh doanh, cùng với những người khác. Thép Anh đã được đưa vào thanh lý bắt buộc vào ngày 22 tháng 5, khiến 5.000 việc làm có nguy cơ và gây nguy hiểm cho 20.000 trong chuỗi cung ứng. Nó đã đi theo một sự cố trong các cuộc đàm phán giải cứu giữa chính phủ và công ty cổ phần tư nhân Greybull. Chính phủ hiện đang chi trả hóa đơn tiền lương của công ty, nhưng nếu không thể tìm thấy người mua mới, họ có thể bị thương và các khoản dự phòng sẽ theo sau. Rachel Reeves, chủ tịch Ủy ban Kinh doanh, nói: "Điều quan trọng là chính phủ và Người nhận chính thức làm tất cả những gì có thể để đảm bảo một tương lai khả thi cho British Steel. "Tuy nhiên, với tư cách là một ủy ban chọn lọc, chúng tôi muốn kiểm tra các câu hỏi xung quanh sự sụp đổ của British Steel và cách tiếp cận của chính phủ, cũng như về sự quản lý của Greybull Capital và các cam kết đầu tư vào tương lai của nó.

Quý khách cần báo giá thép hộp vuông 100x100; hãy gửi mail qua cho chúng tôi: thepmanhtruong@gmail.com, trong vòng 1 ngày làm việc sẽ có báo giá cho quý khách.

"Rộng hơn, chúng tôi muốn kiểm tra những thách thức nghiêm trọng đối với tương lai của ngành thép ở Anh." 'Nơi nguy hiểm, không chắc chắn' Bà Reeves cho biết cuộc điều tra sẽ kiểm tra những thách thức nghiêm trọng mà ngành thép ở Anh phải đối mặt. Bà nói rằng mối quan tâm lâu dài của ngành về các vấn đề như chi phí năng lượng và tỷ lệ kinh doanh đã bị chính phủ "giải quyết phần lớn". Các cuộc điều tra cũng sẽ khám phá liệu các trách nhiệm bổ sung nên được yêu cầu của chủ sở hữu tài sản chiến lược quốc gia. Trợ lý tổng thư ký của Unite Steve Turner hoan nghênh cuộc điều tra, nói thêm: "Chúng ta cần xem xét nghiêm túc về việc một ngành công nghiệp quốc gia quan trọng chiến lược đã kết thúc ở một nơi nguy hiểm, không chắc chắn như thế nào, và sau đó chúng ta cần chính phủ thực hiện các bước cần thiết để mang lại an ninh ngành." Ông nói thêm rằng đúng là vai trò của Greybull trong vụ sụp đổ đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Greybull đã mua lại doanh nghiệp với giá 1 bảng Anh từ Tata trong chiều sâu của cuộc khủng hoảng thép năm 2016 với hy vọng xoay chuyển hoạt động kinh doanh, tiếp tục đổi tên thành Công ty Thép Anh. Nó đã tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ chính phủ trước khi nó được đưa vào thanh lý. Công ty đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm đơn đặt hàng từ các khách hàng châu Âu do không chắc chắn về Brexit, cũng như sự suy yếu trong bảng Anh kể từ cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 của EU.

Hỗ trợ trực tuyến