Danh mục

Tin tức

Thép cán nóng, thép tấm s355j2 cán nguội & Thép rút nguội - Sự khác biệt là gì?

Một đặc điểm khác biệt giữa các sản phẩm thép đúc sẵn nằm ở sự khác biệt giữa thép cán nóng, thép cán nguội và thép kéo nguội. Sự khác biệt cơ bản giữa các loại thép này có liên quan đến chế biến thép được sử dụng và các sản phẩm đạt được.

THÉP CÁN NÓNG

Đúng như tên gọi của nó, thép tấm s355j2 nóng cán nóng dùng để chỉ một quá trình cán thép được thực hiện bằng nhiệt. Ở đây, quá trình cán trải qua nhiệt độ cao trên 1.000 ° F, cao hơn nhiệt độ tái kết tinh đối với hầu hết các loại thép. Điều này làm cho thép dễ hình thành hơn, và cũng dẫn đến các sản phẩm dễ gia công hơn. Tuy nhiên, so với các đối tác của nó, thép cán nóng có độ bền thấp hơn thép cán nguội.

Thép cán nóng được phép làm mát ở nhiệt độ phòng. Điều này mang lại cho dung sai thành phẩm lỏng hơn so với vật liệu ban đầu được sử dụng không giống như các sản phẩm thép cán nguội. Điều này cũng làm cho sản phẩm hoàn thành không bị căng thẳng bên trong có thể phát sinh trong quá trình làm nguội hoặc làm cứng.

Thép cán nóng dễ uốn hơn và có thể được đúc thành nhiều hình dạng khác nhau, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt để sản xuất kim loại tấm và các thành phần kết cấu, chẳng hạn như dầm l và đường ray.

 

THÉP CÁN NGUỘI

Thép cán nguội lạnh dùng để chỉ quá trình cán thép tấm s355j2 & thép tấm sm490 được thực hiện ở hoặc gần nhiệt độ phòng. Cán nguội liên quan đến việc cuộn các cuộn cán phẳng và các sản phẩm tấm. Nó trải qua quá trình xử lý nhiều hơn thép cán nóng vì cần nhiều áp lực hơn để tạo thành hình dạng của nó. Nó có tác dụng bổ sung để tăng cường vật liệu và cải thiện tính chất cơ học của thành phẩm thông qua quá trình làm cứng.

Quá trình cán nguội tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh có kích thước chính xác hơn so với sản phẩm cán nóng. Điều này là do sự nóng chảy không diễn ra trong quá trình cán không giống như thép cán nóng.

Thép cán nguội ít dễ uốn hơn thép cán nóng, khiến nó chỉ giới hạn trong một vài hình dạng đơn giản. Tuy nhiên, với tiết diện đồng đều và kích thước ngang nhỏ, các hình dạng cán nguội khác có thể thu được bằng cách sử dụng một loạt các thao tác tạo hình.

Nó chủ yếu được sử dụng khi một bề mặt với một kết thúc tốt hơn được yêu cầu. Các ứng dụng phổ biến bao gồm các sản phẩm thép phẳng cho các bộ phận ô tô và các công trình xây dựng.

 

THÉP RÚT LẠNH

Thép kéo nguội được xử lý tương tự ở nhiệt độ phòng như thép cán nguội. Ở đây, các thanh cán nóng hoặc cuộn thép cán nóng được đưa xuống nhiệt độ phòng. Thép nhiệt độ phòng sau đó được rèn và cán để đảm bảo nó phù hợp với một con súc sắc và sau đó được kéo qua khuôn để định hình lại nó thành một hình dạng mỏng hơn mà không làm thay đổi âm lượng.

So với thép cán nóng và thép cán nguội, các sản phẩm thép kéo nguội có thể được sản xuất để cho các phép đo chính xác hơn và các góc sắc nét hơn. Điều này là do các sản phẩm thép cán nóng thay đổi hình dạng trong quá trình làm mát.

Thép kéo nguội cũng có năng suất và độ bền kéo được cải thiện so với các sản phẩm thép cán nóng.

Thép kéo nguội cũng cho bề mặt hoàn thiện tốt hơn thép cán nóng, mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ hơn.

Sản phẩm thép kéo nguội bao gồm các sản phẩm dài được sử dụng trong sản xuất các bộ phận gia công, bộ phận động cơ ô tô, trục và các đơn vị kết cấu chế tạo.

Hỗ trợ trực tuyến