Danh mục

Tin tức

Thuế quan bảo vệ ngành thép Hoa Kỳ đang làm cho Thổ Nhĩ Kỳ và Malaysia chịu ảnh hưởng nặng nề

Thuế quan tăng được thiết kế để bảo vệ ngành thép Hoa Kỳ đang bắt đầu có hậu quả quốc tế ở những nơi không ngờ tới khi Malaysia mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy tắc nhập khẩu của Mỹ.

Làm đảo lộn ngành công nghiệp thép của Malaysia là một lũ thép giá rẻ từ Thổ Nhĩ Kỳ đã từng tìm kiếm thị trường ở Mỹ dẫn đến yêu cầu của Hiệp hội Thép Malaysia về một cuộc điều tra của chính phủ về việc liệu thép từ Thổ Nhĩ Kỳ và Singapore có bị bán với giá thấp hơn giá trong nước ở các nước xuất khẩu.

Sẽ mất thời gian để cuộc điều tra bán phá giá thiết lập sự thật nhưng vài ngày trước khi Malaysia yêu cầu kiểm tra dòng sản phẩm thép ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ, một báo cáo của ngân hàng đầu tư đã xác định một phần của vấn đề là thặng dư thép phế trên toàn thế giới.

 

Thặng dư thép phế liệu

Thổ Nhĩ Kỳ là nhà nhập khẩu phế liệu lớn nhất thế giới được sử dụng trong lò điện hồ quang để sản xuất các sản phẩm có thể xuất khẩu như thanh cốt thép (cốt thép) được sử dụng trong các dự án xây dựng.

Một trong những thị trường lớn nhất đối với thép Thổ Nhĩ Kỳ là Mỹ nhưng với mức thuế cao hơn, các nhà máy thép Thổ Nhĩ Kỳ cần tìm thị trường mới.

Kết quả cuối cùng là một trường hợp tò mò về những gì có thể xảy ra khi một sự thay đổi cơ bản được thực hiện theo cách một ngành công nghiệp hoạt động với nguyên nhân cốt lõi của vấn đề đối mặt với ngành thép của Malaysia là thép Thổ Nhĩ Kỳ dư thừa, vốn bị đổ lỗi cho thuế quan của Mỹ tăng.

Hỗ trợ trực tuyến