Danh mục

Tin tức

Thuế quan của Trump đang giết chết thép của Mỹ

Nếu các chính sách của tổng thống hoạt động theo kế hoạch, ngành thép sẽ vượt trội so với các ngành khác. Tuy nhiên, như đồ họa trên cho thấy, kể từ khi Trump công bố thuế thép vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, giá cổ phiếu của nhà sản xuất thép đã giảm mạnh 22% trong khi chỉ số S & P 500 chỉ giảm ba phần trăm.

Ngành công nghiệp thép tấm s355j2 của chúng tôi là cuộc nói chuyện của thế giới, Tổng thống Trump đã tweet vào tháng Chín. Đây đã được ban cho cuộc sống mới, và đang phát triển mạnh.

Tuy nhiên, gần một năm sau khi Trump tát thuế đối với thép tấm sm490 nhập khẩu, ngành thép Mỹ không phát triển mạnh. Nó quay cuồng. Giá thép đã giảm trở lại mức trước thuế quan . Việc làm bị đình trệ. Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy thuế quan không hoạt động, tuy nhiên, là thị trường chứng khoán.

Nếu các chính sách của tổng thống hoạt động theo kế hoạch, ngành thép sẽ vượt trội so với các ngành khác. Tuy nhiên, như đồ họa trên cho thấy, kể từ khi Trump công bố thuế thép vào ngày 1 tháng 3 năm 2018, giá cổ phiếu của nhà sản xuất thép đã giảm mạnh 22% trong khi chỉ số S & P 500 chỉ giảm ba phần trăm.

Vậy tại sao thị trường lại có nguồn gốc từ thép Mỹ? Một lý do là thuế quan của Trump, nói chung, làm tổn thương ngành công nghiệp nhiều hơn họ giúp đỡ. Đây là cách chúng tôi biết.

Trong nửa đầu năm 2018, các cổ phiếu của nhà sản xuất thép đã theo dõi hiệu suất thị trường rộng lớn, ngay cả sau khi thuế thép có hiệu lực. Sau đó, trong khi chỉ số S & P tiếp tục tăng, các cổ phiếu thép đã có hai lần lặn vào giữa tháng 6 và đầu tháng 8, khi đồ họa nổi bật trước khi theo dõi lại thị trường.

Điều gì đã xảy ra vào tháng Sáu và tháng Tám? Ngay trước mỗi lần giảm giá, Trump đã công bố danh sách hàng nhập khẩu được bao phủ bởi các khoản thuế trị giá 50 tỷ đô la đầu tiên của ông trong thuế quan Trung Quốc. Vì 95% hàng nhập khẩu này là hàng hóa trung gian, được mua bởi các công ty Mỹ, thị trường dự đoán rằng thuế quan sẽ đẩy giá của họ lên, giảm sản lượng và làm tổn thương doanh số của họ. Ngược lại, thuế quan sẽ giảm mua hàng đầu vào trong nước, như thép.

Thuế quan đó đang làm tổn thương thép của Mỹ, chính ngành công nghiệp mà họ bị áp đặt để giúp đỡ, cho thấy họ đã sai lầm như thế nào.

Hỗ trợ trực tuyến