Danh mục

Tin tức

Xuất khẩu thép của Ấn Độ sang Mỹ giảm 35%: Piyush G Lòng

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Công thương Piyush, trong một bài trả lời bằng văn bản, nói rằng xuất khẩu nhôm đã tăng 14% tổng xuất khẩu thép của Ấn Độ sang Mỹ đã giảm 35%.

New Delhi: Tổng xuất khẩu thép của Ấn Độ sang Mỹ đã giảm 35% trong năm tài chính 2018-19 sau khi Washington áp thuế bổ sung lần lượt 25% và 10% đối với thép và nhôm trên cơ sở toàn cầu, Rajya Sabha được thông báo vào thứ Sáu. Tuy nhiên,

Bộ trưởng Bộ Công thương Piyush Gót , trong một bài trả lời bằng văn bản, nói rằng xuất khẩu nhôm đã tăng 14%.

Hoa Kỳ vào tháng 3 năm ngoái đã ký một tuyên bố đặt mức thuế nhập khẩu thép ở mức 25% và đối với nhôm là 10%.

Tuy nhiên, ông đã miễn cho các đồng minh, Canada và Mexico khỏi biện pháp này và nói rằng các đồng minh có "mối quan hệ an ninh" với Mỹ có thể đề xuất miễn trừ, trước khi thuế quan mới có hiệu lực.

Động thái này, đã thu hút rất nhiều chỉ trích từ Trung Quốc và châu Âu. Để trả đũa, Ấn Độ đe dọa Mỹ đình chỉ nhượng bộ đối với 30 sản phẩm có nguồn gốc từ Hoa Kỳ.

Vào ngày 5 tháng 6, một tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ thu hồi vị thế của Ấn Độ như là một quốc gia đang phát triển hưởng lợi cho các mục đích của Hệ thống Ưu đãi Tổng quát ( GSP ).

Xem thêm thép tấm sm490 thủ đức tại đây!

Washington cũng tuyên bố rằng họ đã quyết định loại bỏ Ấn Độ khỏi danh sách "các thành viên WTO của các nước đang phát triển", những người được miễn áp dụng các biện pháp tự vệ đối với các sản phẩm CSPV và máy giặt dân dụng lớn.

Gần đây, Ấn Độ tuyên bố tăng thuế đối với hơn 20 loại hàng hóa bao gồm hạnh nhân, táo và quả óc chó, có hiệu lực vào ngày 16 tháng 6, Bộ thương mại Ấn Độ cho biết.

Động thái này được đưa ra như sự trả đũa cho động thái của Washington nhằm áp thuế cao hơn đối với xuất khẩu thép và nhôm của Ấn Độ.

@economictimes

Hỗ trợ trực tuyến